Giới trẻ Lam Điền: Mừng Lễ quan thày và kỷ niệm 11 năm thành lập

Với chủ đề “Đừng sợ! Hãy ra đi”, giới trẻ giáo xứ Lam Điền đã hân hoan tổ chức ngày lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II quan thầy và kỷ niệm 11 năm thành lập. Ngày lễ được diễn ra vào Chúa nhật 23/10/2022 vừa qua, với sự tham dự của hơn 600 bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt Thanh Oai.

Đúng 14h00, những vũ khúc sôi động của các bạn Giới trẻ làm cho không khí của giờ khai mạc thêm tràn đầy sức nóng. Kế đó các bạn cùng lắng nghe cha Antôn Nguyễn Ngọc Sáng, đặc trách giới trẻ hạt Thanh Oai chia sẻ chủ đề của ngày mừng lễ.

Với chủ đề “Đừng sợ! Hãy ra đi” cha Antôn đã từng bước giúp cho các bạn xác tín cách chắc chắn hơn vào Chúa. Sợ hãi có nguyên nhân là do không có lòng tin vào Chúa quyền năng. Thiếu đức tin vào Chúa nên con người mới sợ. Thiếu đức tin nên khi gặp một chút gian nan con người đã hoài nghi về sự hiện diện của Chúa. Từ đó, Cha Antôn mời gọi các bạn trẻ đừng sợ hãi, vì sợ hãi sẽ dẫn đến thất bại.

16h30, quý Cha, các bạn giới trẻ cùng cộng đoàn long trọng cung nghinh Thánh quan thày xung quanh làng.

Đỉnh cao của ngày lễ là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 17h30 do cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ, chính xứ Cao Mật Bến, cùng sự hiện diện của đông đảo các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ bài đọc trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đã diễn tả cho các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn phụng vụ về câu chuyện của người biệt phái và người thu thuế lên đền thờ cầu nguyện. Qua đó, Cha Giuse mời gọi mỗi bạn trẻ hãy có thái độ thành tâm và sám hối, một thái độ khiêm nhường và chân thật, một thái độ cầu khẩn và dốc lòng. Nhắc đến Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, ngài rất yêu mến giới trẻ, được gọi là vị Giáo hoàng của Giới trẻ. Chính vì yêu mến giới trẻ, ngài đã thiết lập ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới lần đầu tiên năm 1985, và cứ 2 hoặc 3 năm lại tổ chức một lần để củng cố tinh thần của giới trẻ, ngài đã kêu gọi giới trẻ hãy sống trong hy vọng “Đừng Sợ”, hãy loại bỏ văn hóa sự chết và cổ võ văn hóa sự sống. Trước khi kết thúc bài giảng, Cha Giuse mời gọi tất cả các bạn trẻ hãy truyền giáo bằng chính đời sống của các bạn trẻ trong thời đại ngày nay.

Kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện cho Giới trẻ có đôi lời tri ân đến quý Cha và cộng đoàn. Sau đó tất cả các bạn trẻ cùng tiếp tục hòa chung niềm vui trong đêm hoan ca tạ ơn và lửa trại.

Giới trẻ Gx. Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top