Giới trẻ Phú Đa: Mừng lễ Quan thày và Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Thứ Bảy, ngày 01/8/2020, Giới trẻ giáo xứ Phú Đa hân hoan mừng lễ kính Thánh Quan thày Alphongso Maria Ligouri và mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập giới trẻ (2000-2020).

Để chuẩn bị cho ngày Lễ được diễn ra long trong và sốt sắng, cha xứ Giuse Phạm Minh Triệu đã giúp các bạn Giới trẻ tĩnh tâm, giúp các bạn nhìn lại chính con người thật của mình hầu kín múc được nguồn ân sủng từ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cha xứ Giuse chia sẻ: “Lễ quan thày năm nay của các con sẽ không có những cuộc giao lưu quy mô lớn, cũng không có lửa trại hay văn nghệ hoành tráng mà thay vào đó là NỘI BỘ và sâu hơn nữa là NỘI TÂM”. Cha hướng các bạn ý thức sâu hơn về đời sống thiêng liêng của mỗi người trẻ như là nền tảng để các bạn trẻ sống và hoạt động.

Thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh quan thày Alphongso Maria Ligouri được cử hành vào lúc 19h00 do Cha xứ Giuse chủ tế, cùng với sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ đông  và đảo bà con giáo trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa trên ý tưởng được gợi lên của Tin mừng Chúa Nhật XVIII TN, Cha xứ Giuse khẳng định: Chính anh em hãy cho họ ăn – dù chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, rất nhiều người không những được ăn mà còn được no nê và dư dật. Vậy thì các con – những người trẻ cũng thế ‘hãy cho họ ăn’, hãy nhìn đến những người xung quanh các con và sẵn sàng cho đi. Điều kỳ diệu luôn bắt đầu bằng những hành động quảng đại rất nhỏ bé.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể đầy trang nghiêm. Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chúc mừng hành trình 20 năm trưởng thành và lớn mạnh của các bạn Giới trẻ. Suốt 20 năm qua, các bạn trẻ chính là hình ảnh sức sống của Giáo xứ và vẫn luôn nhiệt tình đều đặn tham gia vào các sinh hoạt trong Giáo xứ.

Ngài gửi tặng cho mỗi bạn một cuốn Tin mừng cùng với lời nhắn nhủ: “Các con hãy đọc và suy ngẫm lời của Chúa nhiều hơn, để làm hành trang cho cuộc sống với nhiều thử thách và chông gai”.

Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn đầy ân sủng trên mỗi người trẻ, để các bạn luôn biết dấn thân phục vụ hết mình trong sự vui tươi và tình bác ái theo gương Thánh quan thày Alphongsô.

Được biết, giới trẻ giáo xứ Phú đã được cha nguyên chính xứ Phanxico Kiều Ngọc Viên đặt nền tảng và gây dựng. Trải qua tới 7 thế hệ Ban điều hành, đến nay tổng số giới trẻ của giáo xứ là hơn 600 bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 – 30 tuổi. Tuy nhiên, con số hoạt động thường xuyên ở nhà chỉ có khoảng hơn 100 thành viên, số còn lại là đi làm xa và  các bạn sinh viên. Hàng tuần, có Thánh lễ dành riêng cho các bạn và tự các bạn phục vụ thánh lễ vào thứ Bảy. Đồng thời mỗi tháng, các bạn đều tổ chức đi ve chai để gây quỹ và làm các công việc bác ái.
18304 quan thay 2

18304 quan thay 5
18304 quan thay 3
18304 quan thay 6
18304 quan thay 4
18304 quan thay 7

BTT Giới trẻ Phú Đa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top