Hoạt động “Xuân Yêu Thương 2024” tại Giáo xứ Yên Kiện

Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, Giáo xứ Yên Kiện đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” với mục đích động viên, thăm hỏi, chúc tết và trao tặng 67 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn Giáo xứ và các khu vực lân cận.

Chương trình có sự đồng hành của Cha xứ Vi-xen-tê Phạm Văn Thắng, Thầy xứ Giu-se Lương Đức Thanh cùng quý Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, giáo họ, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đa-minh Nguyễn Văn Hạnh và đại diện các hội đoàn trong toàn giáo xứ.

Công tác chuẩn bị được lên kế hoạch trước đó cả tháng qua gian hàng gây quỹ do ban Giáo lý viên và quý Huynh – Dự trưởng tổ chức. Tiếp đến là hoạt động gói bánh chưng xanh do quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Yên Kiện phụ trách. Tất cả như nói lên sự chung tay góp sức và dành tình cảm đặc biệt đến từ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, xuất phát từ tình yêu và sự quan tâm đến cộng đồng, những mảnh đời còn kém phần may mắn hơn.

67 phần quà đã được trao tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn các xã Thanh Bình, Đông Sơn, Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) và xã Hòa Sơn (huyện Lương Sơn – Hòa Bình) không phân biệt tôn giáo. Các phần quà có giá trị về mặt vật chất tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng và thể hiện trọn vẹn tình cảm, sự quan tâm của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Yên Kiện đến các gia đình trước thềm năm mới, để họ có thêm niềm vui đón Tết và một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa.

Ước mong qua chương trình “Xuân yêu thương 2024” ý nghĩa này, sẽ khơi gợi tinh thần bao dung, yêu người nơi các em thiếu nhi nói riêng và thế hệ trẻ trong giáo xứ nói chung.

BTT Gx. Yên Kiện

Scroll to Top