Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: 23 nữ tu tuyên khấn lần đầu

WTGPHN –  Nhằm ngày lễ Đức Maria Nữ Vương, 22 tháng 8 năm 2013, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã tổ chức lễ khấn lần đầu cho 23 chị em trong Hội dòng sau khi các chị em đã trải qua 2 năm tập, trong đó có 1 năm tông đồ tại giáo xứ.

Vào lúc 9g00, Thánh lễ tạ ơn và nghi lễ tiên khấn do Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh chủ sự đã được cử hành long trọng tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Cùng đồng tế thánh lễ với Ngài, có quý cha quản hạt, quý cha  và đông đảo ân nhân, thân nhân cùng gia đình của các khấn sinh đã đến tham dự.

Trong lời huấn dụ, Đức cha Phụ tá Lôrensô mời gọi các chị em khấn sinh hãy biết chạy đến với Mẹ Maria, Trinh Nữ Vương.  Mẹ Maria luôn là người giúp cho những người con của Mẹ biết sống gần gũi và thân mật với Chúa Giêsu, đào sâu cuộc đời mình nơi Đức Kitô qua việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa, bởi vì chính Mẹ là người luôn gần gũi và đồng hành cùng với Con của Mẹ trên mọi nẻo đường truyền giáo và cao điểm là đồng hành với Chúa Giêsu trên con đường thập giá lên đồi Gôlgotha.

Sau lời huấn dụ của Đức cha Phụ tá, các chị em long trọng tuyên xưng lời tiến khấn và nhận từ tay Đức cha Phụ tá Hiến chương của Hội Dòng và chiếc khăn lúp màu đen viền trắng là biểu tượng cho một đời sống hiến thân chết đi cho con người mình để sống Tin mừng Phục sinh trong Đức Kitô.

Thánh lễ tiếp tục trong niềm vui mừng và xúc động của các chị em khấn sinh và của tất cả mọi người tham dự, bởi vì Chúa đã yêu thương và kêu gọi các chị em và về phần mình, các chị em đã từ bỏ tất cả để can đảm bước đi theo Thầy Chí Thánh và phục vụ Ngài trên con đường thập giá mà Ngài đã đi.

Chia sẻ niềm vui với Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, đặc biệt với 23 khấn sinh trong ngày tiên khấn, nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn xuống trên Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội qua lời cầu bầu của Đức Maria, Trinh Nữ Vương, để các nữ tu Dòng Mến Thánh Hà Nội thêm lòng hăng say, đầy tràn nhiệt huyết tông đồ sẵn sàng ra đi phục vụ Giáo Hội giữa lòng đời hôm nay.

6061 MTG khan 2013 1
6061 MTG khan 2013 2

BBT WTGP HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top