Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội Hành Hương Năm Thánh

Sáng thứ bảy tuần Bát nhật Phục sinh, Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã tổ chức ngày hành hương Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà thờ Chính Toà Hà Nội. Chị em từ khắp các cộng đoàn đã hân hoan lên đường về tham dự cuộc hành hương.

Đúng 9g30′, chị em đã tập trung trước quảng trường Nhà thờ  để cử hành nghi thức bước qua Cửa Thánh. Cha Antôn Nguyễn Văn Thắng, phó giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chủ sự nghi thức và thánh lễ.

Mở đầu nghi thức hành hương, Cha Antôn đã nói lên ý nghĩa của cuộc hành hương theo lời chỉ dạy của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Việc hành hương trong Năm Thánh là một dấu chỉ đặc biệt, vì mang hình ảnh của cuộc hành trình mà mỗi người chúng ta đang thực hiện trong cuộc sống.. Ước gì cuộc hành hương sẽ thúc đẩy sự hoán cải: khi bước qua Cửa Thánh, chúng ta để cho lòng thương xót của Thiên Chúa phủ kín chúng ta, và nỗ lực thực thi lòng thương xót đối với tha nhân như Chúa Cha đã thương xót chúng ta.”

Trong phần giảng lễ, Cha Antôn đã làm nổi bật ý nghĩa của niềm vui, niềm hy vọng vào Chúa Ki-tô Phục sinh. Niềm vui ấy, chúng ta sẽ không giữ cho riêng mình mà hãy ra đi chia sẻ cho mọi người. Ngài cũng nêu lên tấm gương chứng tá, hy sinh, phục vụ của chị em qua việc thực thi sứ mạng của Hội Dòng.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Hội Dòng ngày hành hương được diễn ra tốt đẹp. Chị em đã gặp gỡ nhau trong niềm vui, cùng nhau chia sẻ và cảm nghiệm ra Lòng Thương Xót của Chúa. Xin cho chúng con biết công bố Lời Chúa cho tất cả mọi người bằng chính hành động, cử chỉ và cách sống của mình, để đem Lòng Thương Xót đến cho mọi người, như lời mời gọi yêu thương mà Cha Antôn đã chia sẻ. Nhờ đó mỗi ngày trong cuộc sống của chúng con đều tràn ngập tình yêu thương và tha thứ, hứa hẹn một Giáo Hội vững mạnh bằng nền tảng là Lòng Thương Xót nhau như chính Chúa đã xót thương.

Ban Văn Hoá – MTGHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top