Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: Thánh lễ tạ ơn mừng Kim – Ngân khánh khấn dòng

WTGPHN – Trong tâm tình tạ ơn và chúc tụng Thiên Chúa, thánh lễ mừng Kim – Ngân Khánh cho các chị em nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá – Cơ sở Nhà Chung được cử hành vào lúc 6g00 ngày 15.05.2015 tại Nhà nguyện của Hội Dòng, 31 Nhà Chung – Hà Nội.

Có 6 nữ tu được mừng kỷ niệm khấn dòng trong thánh lễ này bao gồm:

– 5 chị mừng Kim khánh khấn dòng: Rôsa Nguyễn Thị Thay, Maria Nguyễn Thị Tân, Têrêsa Nguyễn Thị Kim Nhung, Têrêsa Đỗ Thị Hoạt, Anna Đỗ Thị Khương.

– 1 chị mừng Ngân khánh khấn dòng: Maria Nguyễn Thị Xuyến.

Thánh lễ tạ ơn do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự, đồng tế với Ngài có Đức Cha Phụ Tá Lôrensô Chu Văn Minh, các linh mục thuộc Hội Dòng Chúa Cứu Thế, Đại Chủng Viện và Giáo hạt Chính tòa. Tham dự thánh lễ có đông đủ nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá – cộng đoàn 31 Nhà Chung – Hà Nội, các chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá tại thế, đông đảo thân hữu và gia đình của các nữ tu mừng lễ.

Đoàn đồng tế tiến vào Nhà nguyện, trong khi cộng đoàn hát vang lời ca nhập lễ mang chủ đề về đời tận hiến.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y ngỏ lời chúc mừng các nữ tu mừng Ngân khánh và Kim khánh khấn dòng, và nói lên tâm tình tạ ơn Chúa của các chị em trong ơn gọi sống theo linh đạo của Hội dòng trong suốt thời gian dài của cuộc đời; nên thật ý nghĩa trong Năm Thánh Hiến, các chị nữ tu dừng lại để nhìn lại quá khứ tạ ơn Chúa, sống hiện tại trong say mê và hướng về tương lại trong niềm hy vọng. Với tất cả ý nghĩa đó, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lời cầu nguyện cho các nữ tu luôn trung thành với sứ mạng để cả cuộc đời là bài ca tuyệt vời nhất dâng cho Chúa.

Trong phần giảng lễ, Đức Hồng Y đã quảng diễn ý nghĩa thần học của các bài đọc Kinh Thánh để từ đó áp dụng vào ba mục tiêu mà Tông thư về Năm Thánh Hiến của Đức Thánh Cha Phan-xi-xô đề nghị:

1. Mục tiêu thứ nhất là nhìn về quá khứ với lòng tạ ơn.

2. Mục đích thứ hai là sống hiện tại cách say mê.

3. Mục tiêu thứ ba là nhắm đến tương lai với niềm hy vọng.

Sau bài giảng, các nữ tu mừng lễ kỷ niệm Kim khánh và Ngân khánh khấn dòng quỳ gối để nhắc lại lời khấn. Qua bao năm tháng kiên tâm sống trọn cho Thiên Chúa, mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng các Sơ vẫn hăng hái nhắc lại lời thề hứa của mình trung thành với nền linh đạo lấy Đức Ki-tô chịu thương khó làm đối tượng của lòng trí.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Lời nguyện Hiệp lễ, Chị Phụ trách và một Chị đại diện các nữ tu mừng kỷ niệm ngày khấn dòng, bày tỏ lòng tri ân với Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Phụ Tá Lôrensô, quý Cha đồng tế và quý ân nhân và thân nhân cùng toàn thể quý khách.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 7g30. Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Phụ Tá Lôrensô và quý Cha chụp hình lưu niệm chung với các nữ tu vừa mừng kỷ niệm.

BBT TGP HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top