TIN CÁC GIÁO XỨ

Hội Giu-se Thợ Giáo họ Phù Yên 1 mừng lễ quan thầy

Hòa cùng Giáo hội Hoàn vũ mừng lễ kính thánh Giu-se Thợ, hội Giu-se Thợ Giáo họ Phù Yên 1 cũng hân hoan kính mừng kính thánh quan thầy long trọng và sốt sắng vào chiều thứ Hai, ngày 1/5/2023.

Đúng 16h30, Cha phó Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Xuân cùng các hội viên hội Giu-se Thợ và toàn thể cộng đoàn cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se Thợ, quan thầy Hội Giu-se Thợ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phan-xi-cô cho cộng đoàn thấy Thánh Giu-se là một người thợ, người lao động, người chủ gia đình gương mẫu, thánh thiện, là cành huệ trắng luôn tỏa hương thơm ngát và không bao giờ tàn phai.

Qua bàn tiệc Lời Chúa, ngang qua sứ điệp Tin Mừng của thánh sử Mát-thêu, Cha Phan-xi-cô gợi nhắc cho cộng đoàn, cách riêng là các hội viên Hội Giu-se Thợ, thấy được tầm quan trọng của nét đẹp lao động. Đó là phải thánh hóa con người và phát triển xã hội.

Tiếp đến là Bàn tiệc Thánh Thể, các hội viên đại diện cộng đoàn tiến dâng lên Thiên Chúa những lễ vật tựa như những hoa thơm trái ngọt từ bàn tay lao động dâng lên Cha lành.

Ngày lễ mừng kính thánh Giu-se Thợ trùng vào ngày đầu tiên bước vào tháng Hoa. Bởi vậy, trước Thánh lễ, Cha Phan-xi-cô cùng với cộng đoàn dân Chúa đã long trọng cung nghinh Đức Trinh nữ Ma-ri-a và Thánh Cả Giu-se. Cuộc rước diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng của cộng đoàn.

Ngay sau cuộc rước, các đội hoa trong Giáo xứ cùng dâng hoa kính Mẹ Thiên Chúa tựa như tấm lòng đơn sơ, khó nghèo của con cái dâng lên Đức Mẹ vậy.

Nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ và thánh GIu-se quan thầy ban cho mỗi người trong Giáo họ Phù Yên 1, cách riêng là các hội viên Hội Giu-se Thợ, luôn biết noi gương sống của thánh nhân, luôn tin tưởng và phó thác cuộc đời cho bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, giúp mỗi người thực hiện mọi công việc bằng một tình yêu Chúa và tha nhân.

BTT Giáo xứ Phúc Lâm

Scroll to Top