Hội Legio Curia Thanh Liêm II mừng quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm

Thứ Tư, ngày 06/12/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Cẩm Sơn, Hội Legio Curia Thanh Liêm II long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Vào lúc 8h30, các hội viên Curia Thanh Liêm II khai mạc và lần chuỗi Mân Côi tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ. Thứ đến là nghe đoạn video chia sẻ của Đức cha Giu-se Nguyễn Năng, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn về ý nghĩa các hoạt động của Hội Legio. Cùng với đó, Cha An-tôn Trần Quang Tiến, Linh giám Legio Mariae TGP Hà Nội đã giải tội cho các hội viên. Chương trình kết thúc bằng kinh bế mạc và tâm tình cầu nguyện của các hội viên.

Ngay sau đó là Thánh lễ mừng quan thầy được cử hành vào lúc 10h00 do Cha Linh giám Legio Mariae TGP Hà Nội chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, các hội viên và bà con dân trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Linh giám Legio Mariae có lời chúc mừng tới các hội viên. Thánh lễ long trọng cử hành để cầu nguyện cho các thành viên Legio trên toàn thế giới, những người còn sống và đặc biệt cho những người đã qua đời. Cha chủ tế cũng mong mỗi thành viên trong hội Legio hãy là những tấm gương mẫu mực hăng say loan báo Tin Mừng dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Trần Đức Hội, chính xứ An Khoái đã nói lên vai trò quan trọng của một người mẹ, người đã sinh thành và dưỡng dục chúng ta. Cha Giu-se nhấn mạnh đặc biệt đến sự trọn hảo và tuyệt vời của Đức Ma-ri-a. Thiên Chúa đã ban cho Mẹ khỏi mọi tỳ ố do nguyên tội gây nên và ban ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội” cho Mẹ. Thiên Chúa đã chuẩn bị cho cung lòng Mẹ tinh tuyền để cưu mang Đấng Cứu Thế.

Cha Giu-se cũng nhắn nhủ mỗi hội viên Legio hãy trung thành với sứ mạng của mình trong công tác tông đồ cũng như trong đời sống cầu nguyện. Ngài nhấn mạnh rằng nếu chúng ta làm công việc của Chúa dưới sự bảo trợ của Mẹ thì chính Mẹ sẽ làm thay cho chúng ta và bù đắp những gì cần thiết cho đời sống chúng ta.

Nguyện xin Mẹ Ma-ri-a Vô Nhiễm Nguyên Tội ban cho con cái Mẹ biết xa tránh tội lỗi, sống xứng đáng với ơn gọi cao quý là con cái Thiên Chúa. Cách riêng xin Mẹ ban cho các thành viên Legio luôn trung thành với sứ mạng của mình để mưu ích cho bản thân, gia đình và Giáo hội.

BTT Gx. Cẩm Sơn

Scroll to Top