Hội Legio Mariae Bắc Lý Nhân II: Mừng lễ quan thày Truyền Tin

Ngày 26/3/2021, gần 200 hội viên Legio Mariae thuộc Curia miền Bắc Lý Nhân II đã quy tụ về giáo xứ Mạc Thượng để mừng ngày lễ quan thày truyền thống hằng năm.

Curie miền Bắc Lý Nhân II bao gồm các thành viên đến từ các giáo xứ: Vạn Lương, Mang Sơn, Mạc Thượng, Đồng Phú, Quan Hạ.

Tham dự ngày lễ quan thày năm nay, đại hội được chào đón sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn An Khang, cha Phanxico Trần Truyền Giáo – cha Giám quản và cũng là cha Linh Giám của Curia miền, cha phó Giuse Trần Mạnh Phong cùng Ban đại diện Legio Mariae của Tổng Giáo phận và giáo hạt Lý Nhân.

Đúng 08h30, ngày lễ được bắt đầu với giờ kinh và chia sẻ theo nghi thức của Legio Mariae. Đặc biệt, trong giờ kinh này, cha Linh giám và từng thành viên cùng tiến lên dâng mình cho Đức Mẹ là Nữ vương của phong trào.

Sau đó, quý Cha đã giúp cho các tham dự viên sám hối và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải trong tâm tình của những ngày cận kề Tuần Thánh.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh lễ Truyền Tin Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể được cử hành vào lúc 10h00 do cha Giuse Nguyễn An Khang chủ tế cùng với quý Cha, quý Thày, quý Sơ và đông đảo các anh chị em hội viên Legio.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Linh giám Phanxicô đã khẳng định tình yêu cao cả, vĩ đại của Thiên Chúa dành cho con người qua mầu nhiệm Nhập Thể và hướng cộng đoàn nhìn lên mẫu gương khiêm nhường, tiếng thưa XIN VÂNG mẫu mực của Đức Maria. Cha cũng cầu chúc cho các hội viên Legio hãy luôn noi gương Đức Mẹ – Nữ vương của Phong trào để biết mau mắn thân thưa tiếng VÂNG với Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày.

Ngày hội ngộ mừng lễ quan thày được khép lại sau bữa tiệc mừng đầm ấm tình liên đới. Ước mong, các hội viên Legio qua việc sùng kính Đức Maria sẽ gặp gỡ được Thiên Chúa tình yêu và gặp gỡ được tha nhân qua các hoạt động truyền giáo tích cực của mình.

BTT Gx. Mạc Thượng

Print
Email
Scroll to Top