Giáo xứ Cẩm Cơ: Hội thi Giáo lý 2023

Tiếp nối tinh thần Công nghị Tổng Giáo phận Hà Nội trong năm canh tân đời sống đức tin cá nhân, Giáo xứ Cẩm Cơ tổ chức ngày hội thi Giáo lý để cùng học, hiểu và thực hành Lời Chúa. Hội thi diễn ra vào Chúa nhật, ngày 9/7/2023.

Đúng 14h30, Cha xứ An-tôn Phạm Văn Dũng cũng các đội thi và cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa và khai mạc ngày hội thi Giáo lý.

20 đội thi bao gồm các thành phần với các lứa tuổi khác nhau, từ các cụ cao niên đến các ông bà, các anh chị, giới trẻ và các em thiếu nhi. Tất cả đều mang trong mình một tinh thần hứng khởi tham gia vào hội thi hôm nay.

Hội thi gồm 4 phần: Đến với Chúa; Gặp gỡ Chúa; Ở lại với Chúa và Nên giống Chúa. Nội dung thi xoay quanh việc tìm hiểu Tin Mừng theo thánh Mát-thêu. Các phần thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm và đọc thuộc lòng.

Trong 2 giờ thi đua, hội thi đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp.

Sau giờ thi Giáo lý, đúng 18h00, Cha xứ An-tôn cùng cộng đoàn dâng lễ tạ ơn. Cuối Thánh lễ, Cha xứ An-tôn công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội thi.

1. Giới trẻ – Thiếu nhi

– Giải nhất: Đội Đôn Bos-cô (Giới trẻ 1)

– Giải nhì: Đội Gia-cô-bê (Giới trẻ 2)

– Giải ba: Đội Đa-minh Sa-vi-ô ( Thiếu nhi )

2. Giới trưởng thành

– Giải nhất: Đội Gio-an (Hội kèn Nội Thôn)

– Giải nhì: Giáo họ Vĩnh Lộc

– Giải ba: Hội La Vang

Hội thi diễn ra trong tinh thần vui tươi, phấn khởi. Tất cả tạo nên một niềm hứng khởi lớn cho các cá nhân, hội đoàn tiếp tục ôn luyện cho cuộc thi cấp Giáo hạt và Giáo phận sắp tới.

Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ơn thánh của Ngài xuống trên mọi người trong Giáo xứ, để tất cả đều cảm nghiệm được niềm vui, bình an, hạnh phúc vì được làm con cái Chúa, ngang qua việc học hỏi giáo lý để biết về Chúa. Xin cho Lời Chúa luôn là kim chỉ nam, trở thành ngọn đèn soi bước cho mỗi người trên hành trình đức tin mỗi ngày và tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ, đem lại lợi ích thiêng liêng cho mọi người.

BTT Gx. Cẩm Cơ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top