Hội thi Giáo lý năm 2024 tại miền Lưu Xá

82 đội thi thuộc miền Lưu Xá đã tham dự hội thi giáo lý với chủ đề “Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn”. Hội thi diễn ra tại khuôn viên Giáo xứ Lưu Xá vào sáng Chúa nhật II Phục sinh, ngày 07/4/2024.

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận về việc học hỏi giáo lý Năm Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn, đồng thời hướng đến những lợi ích thiêng liêng của Giáo xứ qua việc học hỏi và sống Năm Mục vụ; Ban Giáo lý của hai Giáo xứ Lưu Xá và Mỹ Hạ đã tổ chức hội thi cho các hội đoàn trong toàn Xứ.

Mang theo tinh thần hứng khởi chào đón hội thi, các thành viên đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị bước vào giờ khai mạc. Đúng 8h00, Cha xứ Giu-se Đào Bá Thuyết khai mạc hội thi và xin Chúa Thánh Thần thánh hóa. Cùng với đó, Cha xứ cũng nhắn nhủ đôi lời với các thí sinh về tinh thần và mục đích tổ chức hội thi. Ngay sau đó, Cha phó Mát-thêu Nguyễn Tất Truyền đã hướng dẫn, phổ biến quy chế thi và trao bộ đề thi cho đại diện Ban Giám khảo.

Kế thừa những lợi ích từ Hội thi năm 2023, năm nay hội thi tiếp tục được tổ chức với 3 phần theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng/sai) và học thuộc lòng.

Các đội đều cố gắng hết mình, tranh thủ ôn luyện khi còn ngồi ngoài phòng chờ để có thể trả lời tốt những câu hỏi Ban Tổ chức đề ra. Nhộn nhịp, náo nức và sự vui tươi đã làm cho bầu khí ngày thi diễn ra thật ý nghĩa.

Ngày hội thi giáo lý miền Lưu Xá kết thúc vào lúc 11h30 với kết quả tốt đẹp: 7 giải nhất; 13 giải nhì; 62 giải ba. Phần thưởng được trao tới các đội sau Thánh lễ ban chiều tại các giáo xứ, giáo họ.

BTT Gx. Lưu Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top