Hồng ân tiên khấn dòng Nữ Vương Truyền Giáo

Trong niềm vui thánh thiêng ngập tràn của ngày tận hiến, thứ Ba ngày 02/02/2021, dòng Nữ Vương Truyền Giáo tại Thạch Bích đã tổ chức Thánh lễ tuyên khấn lần đầu cho 4 nữ tu và nghi thức gia nhập Tập Viện cho 2 em thỉnh sinh.

Thánh lễ tuyên khấn lần đầu do Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha quản hạt Thanh Oai Brunô Nguyễn Văn San, quý Cha, quý ông bà cố, quý khách và toàn thể chị em trong Hội dòng.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng đại diện Antôn hướng cộng đoàn phụng vụ vào ngày lễ Chúa Giêsu dâng mình vào đền thờ, và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các tân khấn sinh chuẩn bị tuyên khấn lần đầu và các em gia nhập Tập Viện: “Xin cho các chị ngày càng cảm nghiệm sâu sắc về tình thương và lời mời gọi của Chúa, để các chị hân hoan vui sống, liên kết với nhau, với Hội dòng và toàn thể Hội Thánh”.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, Chị Phụ trách huấn luyện xướng tên các khấn sinh tuyên khấn lần đầu. Với niềm hân hoan cảm mến, các chị đã ứng đáp lời mời gọi với tất cả niềm xác tín: “Lạy Chúa con đây, Chúa đã gọi con”.  

Nghi thức tuyên khấn được diễn tiến ngay sau bài giảng Lời Chúa. Các khấn sinh tiến lên cung thánh công khai xác định ý muốn bước theo Đức Kitô và thuộc trọn về Ngài qua đời sống Khiết tịnh, Khó nghèo và Vâng phục trong dòng Nữ Vương Truyền Giáo.

Nghi thức tuyên khấn tuy ngắn gọn nhưng diễn ra thật long trọng, sốt sắng và ý nghĩa trong ngôi nhà nguyện thân thương của Hội dòng. Ngày lễ khấn dòng được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng nổ khắp nơi trên thế giới, chắc hẳn chị em sẽ có nhiều suy tư, cảm xúc, kinh nghiệm cũng như tâm tình đối với Thiên Chúa, với mọi người cũng như chính bản thân mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện tân khấn sinh dâng lời tri ân Đức Tổng Giám Mục Giuse đã cho phép Hội dòng được tổ chức Thánh lễ tiên khấn hôm nay, cám ơn cha Tổng đại diện đã về chủ sự Thánh lễ, cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các chị trong ngày hồng phúc hôm nay.

Được biết, Dòng Nữ Vương Truyền Giáo là dòng thuộc giáo phận Paramatta tại Úc. Từ năm 2000 dòng bắt đầu manh nha hình thành tại Việt Nam. Đến năm 2009 dòng đã xây dựng được trụ sở tại giáo xứ Thạch Bích. Ngoài ra dòng còn có cơ sở tại giáo xứ Thái Hà (Số 16/186 Nguyễn Lương Bằng, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) dùng cho việc học tập và tìm hiểu ơn gọi. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là hai cơ sở duy nhất của Hội dòng tại Việt Nam.

Hoạt động tông đồ chính của Hội dòng tại giáo xứ Thạch Bích là tham gia dạy giáo lý, giáo dục văn hóa và chăm sóc y tế. Ngang qua các công việc mục vụ tông đồ, chị em diễn tả linh đạo của Hội dòng là nối gót Đức Kitô trên con đường thánh giá bằng sự hy sinh, từ bỏ và quên mình.

Điều kiện để gia nhập Hội dòng là các ứng sinh đã học hết cấp III. Sau thời gian tìm hiểu linh đạo và đặc sủng của Hội dòng, các ứng sinh sẽ bước vào các giai đoạn đào tạo chính thức với 1 năm Thanh tuyển và 2 năm Tập Viện. Thời gian từ khi khấn tạm đến khấn trọn là 6 năm theo Giáo luật.

Nghi thức tuyên khấn lần đầu
Sơ Cựu Bề trên Tổng quyền Mary Stella Trần Thị Thiên Anh nhận lời tuyên khấn
Nghi thức gia nhập Tập Viện
Đại diện các nữ tu tuyên khấn lần đầu ngỏ lời tri ân

Dòng Nữ Vương Truyền Giáo

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top