Hồng ân tiên khấn tại Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội

Cùng với Giáo hội hoàn vũ đang sống trong những ngày hồng phúc của Mùa Vọng, vào lúc 10h00 sáng thứ Sáu ngày 9/12/2022, tại ngôi thánh đường giáo xứ Phúc Lâm, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ cam kết gia nhập lần đầu cho 2 khấn sinh thuộc Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội.

Tiếng mời gọi của Thiên Chúa thật nhiệm mầu và tràn đầy tình yêu thương. Trong niềm hân hoan, các khấn sinh đã quảng đại đáp lại lời của Ngài trong Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội. Các chị đã sẵn sàng để Chúa đi vào trong cuộc đời mình, để chỉ sống cho một mình Thiên Chúa và cho Lời của Người, sẵn sàng phục vụ tha nhân và Giáo hội. Với niềm cảm mến đó, các tân khấn sinh đã rộn ràng reo vui hòa nhịp với bài Ca nhập lễ cùng đoàn đồng tế hân hoan bước vào ngôi thánh đường. Lời Chúa mời gọi hôm nào giờ đây đã trở nên xác quyết hơn bao giờ hết.

Đồng tế với Đức Tổng Giám mục có Cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận và sự tham dự của quý Bề trên các dòng, quý Tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố các khấn sinh, quý khách gần xa cũng như toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

“Lời khấn của một tu sĩ với Chúa Giêsu chính là một cuộc giao duyên. Cuộc giao duyên để nói lên sự gắn bó, trung thành trọn đời”.  Đó là tâm tình mở đầu Thánh lễ mà Đức Tổng Giám mục gửi đến các khấn sinh và cộng đoàn.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, với sự gợi mở từ bài Tin Mừng, Đức Tổng Giám Mục mời gọi các tân khấn sinh xác tín một lần nữa về sự tận hiến theo Chúa suốt đời. Đời tu là tận hiến, tận hiến không chỉ là bản thân mà cả ý riêng của mình. Sự tận hiến cho Chúa, vì Chúa chứ không phải vì một lý tưởng nào khác ngoài xã hội. Đây là những chặng đường đầy phiêu lưu mạo hiểm nhưng chúng ta hãy để cho Chúa hướng dẫn và đồng hành. Cuối bài chia sẻ, Đức Tổng Giám Mục mong muốn các tân khấn sinh luôn khắc ghi những điều mình cam kết với Chúa, sống những điều ấy để các chị em xứng đáng với hai chữ tận hiến.

Ngay sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn. Mở đầu nghi thức, chị Tổng Phụ Trách xướng danh các tân khấn sinh. Đáp lại lời mời gọi, quý chị đã tiến lên trước bàn thờ. Trước sự chứng kiến của Đức Tổng Giám Mục và trong tay chị Tổng Phụ trách, lần lượt các tân khấn sinh quỳ gối tuyên khấn ba lời khuyên Phúc âm: Khiết tịnh, Nghèo khó, Vâng phục theo linh đạo Tu Đoàn Truyền Tin, tự nguyện cam kết sống theo Hiến pháp của Tu đoàn.

Tiếp đó, Đức Tổng Giám Mục làm phép khăn lúp và huy hiệu để trao cho các tân khấn sinh. Đó chính là dấu chỉ mà các khấn sinh hôm nay đã thuộc trọn về Đức Kitô cũng như thuộc về Tu Đoàn Truyền Tin. Để với dấu chỉ đó, các khấn sinh luôn thương yêu, tùng phục Ngài cũng như sống tiếng xin vâng theo gương Đức Maria.

Nghi thức kết thúc, Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Tổng Phụ Trách thay mặt cho chị em Tu đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng Giám Mục, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố đã tới hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ hồng ân thánh hiến với Tu đoàn.

Thánh lễ được kết thúc với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã trao ban. Tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã luôn quan phòng cho Giáo hội nhiều ơn gọi trẻ để tiếp nối sứ mạng của Hội Thánh. Nguyện xin Thiên Chúa là tình yêu luôn chúc lành cho nguyện ước của các tân khấn sinh. Ước mong quý chị luôn dành cho Thiên Chúa một vị trí trung tâm trong đời tu, đồng thời mau mắn thực thi thánh ý Ngài qua mọi biến cố trong hành trình dâng hiến.

BTT Tu Đoàn Truyền Tin Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Lên đầu trang