Huấn luyện Truyền thông Giáo hạt Thanh Oai 2022

Trong ba ngày, từ ngày 01/7 – 03/7, khóa huấn luyện truyền thông hè của Ban Truyền Thông Tổng Giáo Phận (TGP) đã đến với giáo hạt Thanh Oai. Hơn 20 học viên đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt đã cùng nhau quy tụ về giáo xứ Lam Điền để tham dự khoá huấn luyện thực hành này.

Ngay từ tối ngày 01/7, thông qua lớp học online trên nền tảng zoom, Ban Huấn luyện đã có hai giờ gặp gỡ và trao đổi với các học viên. Qua giờ học trực tuyến, các học viên được cùng ôn tập lại các phần kiến thức truyền thông cơ bản để chuẩn bị cho hai ngày học trực tiếp, nội dung huấn luyện sẽ chỉ nhắm đến việc thực hành.

Đúng 08h00 sáng thứ Bảy ngày 02/7, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, Đặc trách truyền thông Giáo hạt Thanh Oai đã cùng với cha Gioan Phạm Văn Đát, Phó Ban Truyền thông TGP, trưởng ban Huấn luyện khai mạc khóa học. Đến với khoá học trực tiếp lần này, đa số các học viên đều là nam giới và mong muốn đào sâu hơn nữa các kỹ năng về chụp hình – quay và dựng video, do đó, nội dung huấn luyện chủ yếu xoay quanh phần thực hành kỹ thuật.

Ngay từ những tiết học đầu tiên, sau khi nhắc lại lý thuyết về các cỡ hình, các học viên đã có những phần tự thực hành chụp ảnh tự do và theo chủ đề.

Song song với lớp kỹ thuật, ban Huấn luyện cũng có một lớp nhỏ về việc xây dựng nội dung và lên kịch bản cho đội nhóm.

Bước sang ngày tiếp theo, các học viên được chia nhóm để sản xuất và dựng các video ngắn theo đề tài được ban Huấn luyện giao. Từ quá trình thực hiện video nhóm cho đến khi có được sản phẩm cuối cùng vào giờ tổng kết đã cho thấy nỗ lực làm việc tập thể của một ekip. Qua sản phẩm này các học viên đã đúc kết được rất nhiều những kinh nghiệm, bài học thực tế trong công tác truyền thông.

Khoá huấn luyện được kết thúc bằng tâm tình tạ ơn trong Thánh lễ Chúa nhật XIV thường niên tại nhà thờ giáo xứ Lam Điền. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Gioan đã thay lời cho Ban Huấn luyện cùng các học viên trong Giáo hạt cảm ơn sự lo lắng tổ chức của cha Đặc trách Giuse và cũng là cha xứ Lam Điền, cảm ơn sự quảng đại đón tiếp của bà con giáo dân trong suốt những ngày qua.

Ước mong qua những kỳ huấn luyện như trên, các cộng tác viên trong Giáo hạt sẽ có dịp để gặp gỡ, quy tụ lẫn nhau, đồng thời trau dồi và hoàn thiện hơn nữa những kỹ năng truyền thông.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top