Huyền thoại bóng đá Ronaldo Nazario rửa tội ở tuổi 46

Ngày 12/9/2023 là một ngày đặc biệt với Ronaldo Luís Nazario da Lima – huyền thoại bóng đá người Brazil. Ở tuổi 46, ông đã có bước ngoặt quan trọng trong đời sống đức tin của mình khi lãnh nhận bí tích Rửa tội.

Sau Thánh lễ tại Giáo xứ São José (St. Joseph) nằm trong khu phố Jardim Europa ở phía tây São Paulo, Brazil, cựu cầu thủ chia sẻ trên mạng xã hội: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt. Tôi đã được rửa tội!”

Đức tin Ki-tô giáo luôn là một phần nền tảng trong cuộc đời tôi, kể từ khi tôi còn nhỏ, mặc dù khi ấy tôi chưa được rửa tội. Với Bí tích này, tôi thực sự được tái sinh làm con Thiên Chúa, theo một cách mới, ý thức hơn và sâu sắc hơn”, ngôi sao người Brazil chia sẻ trên mạng xã hội Instagram.

Kèm theo dòng chú thích, cựu cầu thủ chia sẻ một số hình ảnh về lễ Rửa tội. Ngày trọng đại có sự hiện diện của cha mẹ đỡ đầu ông. Ronaldo cũng không quên cảm ơn Cha Fábio de Melo và Cha Dom Oswaldo, cũng như nhà thờ São José.

Vào tháng 6/2022, Ronaldo Nazario cũng đã thể hiện đức tin Công giáo bằng cách thực hiện chuyến hành hương Camino de Santiago bằng xe đạp, hay còn gọi là Con đường của thánh Gia-cô-bê. Con đường hành hương có đến 1.800 tòa nhà, nhà thờ, công trình lịch sử, là minh chứng về tôn giáo, sự phát triển của Ki-tô giáo.

Theo CNA

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top