Khai mạc chương trình huấn luyện Truyền thông hè 2022 tại TGP Hà Nội

Với mong muốn cung cấp kiến thức và kỹ năng tác nghiệp truyền thông cho các thành viên, Ban Truyền thông Tổng giáo phận (TGP) Hà Nội tiếp tục chương trình huấn luyện truyền thông thường niên vào mùa hè. Vào lúc 20h00, thứ Hai, ngày 13/6/2022, khóa huấn luyện Truyền thông hè 2022 đã chính thức khởi động.

Chương trình huấn luyện mùa hè được tổ chức với mục đích hướng dẫn những kiến thức cơ bản về tin bài cho anh chị em làm truyền thông tại các giáo xứ, giáo hạt. Khóa học được chia làm 2 lớp học: lớp cơ bản và lớp nâng cao.

Sau thời gian dài bị gián đoạn do đại Dịch COVID, chương trình huấn luyện năm nay đã được triển khai với chút khác biệt so với mọi năm. Phần lý thuyết sẽ được học online và phần thực hành sẽ được học trực tiếp tại các giáo hạt.

Tối ngày 13/6/2022, tiết học lý thuyết online đầu tiên đã chính thức khai mạc với 75 học viên cho lớp cơ bản và 65 học viên cho lớp nâng cao trong tối ngày 14/6/2022.

Các tiết học thực hành sẽ được lần lượt tổ chức tại các giáo hạt và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 08/2022.

Đội ngũ giảng viên và thành viên đồng hành đều là các anh chị em đang trực tiếp hoạt động tại Ban Truyền thông TGP Hà Nội. Các anh chị em đều tốt nghiệp tại các trường Đại học về báo chí và truyền hình, có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Ước mong qua khóa huấn luyện, anh chị em trong ban truyền thông tại các giáo xứ, giáo hạt sẽ có thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt hơn nữa để phục vụ cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top