Khai mạc tháng hoa tại Giáo xứ Bút Đông

Thứ Hai, ngày 01/5/2023, Giáo xứ Bút Đông long trọng tổ chức cuộc rước cung nghinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a và dâng hoa khai mạc tháng hoa kính Mẹ.

“Tháng năm mong ước đã về đây cho hồn con mãi mãi ngát say hương trời. Tháng năm mong ước đã về rồi cho đoàn con cái khắp nơi vui mừng…” (Tháng năm mong ước). Trong tâm tình hiệp thông với toàn thể Hội Thánh, cộng đoàn Giáo xứ Bút Đông hân hoan bước vào tháng hoa dâng kính Mẹ.

Đúng 17h00, Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm chủ sự nghi thức khai mạc tháng hoa. Cuộc rước cung nghinh xung quanh Giáo xứ, qua đền Thánh Giu-se. Những lời kinh, tiếng hát, cùng muôn sắc hoa, hòa với tiếng trống kèn rộn ràng, làm cho cuộc rước tôn vinh Mẹ thêm nghiêm trang, sốt sắng.

Vào lúc 18h00, khi đoàn rước đã về đến ngôi thánh đường, cộng đoàn cùng hiệp thông với các em thiếu nhi qua vãn dâng hoa kính Mẹ. Những lời ca du dương, những cử điệu đơn sơ, nhẹ nhàng cùng muôn màu sắc hoa được dâng lên trước ngai tòa Mẹ đã thay cho lời cảm tạ từ đáy lòng, gói ghém những ước vọng, nguyện cầu của mỗi người con trong Giáo xứ. Xin Mẹ đoái thương đón nhận những đóa hoa chúng con dâng tiến, những lời chúc chúng con bày tỏ, những kinh nguyện chúng con thốt lên tuy đơn sơ, nhưng chất chứa niềm mến yêu trông cậy, lòng hiếu thảo kính mừng. 

Ngày khai mạc tháng hoa khép lại nhưng mở ra một thời gian dài hơn với trọn vẹn tháng Năm xinh đẹp này để dâng hoa tôn kính Mẹ. Đồng thời, để đoàn con cái Mẹ được tràn đầy hồng ân của Chúa và Mẹ, mang những đoá hoa bác ái, thánh thiện đó lan toả trong đời sống ngày hôm nay. Cùng với Tổng Giáo Phận Hà Nội mừng kính tháng hoa năm nay với chủ đề : “Cùng Mẹ Canh Tân Đời Sống Đức Tin”, mong rằng mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ luôn biết canh tân đời sống đức tin cá nhân, luôn giữ lòng yêu mến Đức Mẹ, biết thường xuyên chạy đến với Đức Mẹ, để được sự đỡ nâng cần thiết cho đời sống đạo trong giữa muôn ngàn thử thách của cuộc sống hôm nay, để mỗi người trở thành cuốn tin mừng sống động giữa cuộc đời hôm nay.  

“Nguyện xin canh tân đời sống Đức Tin cho con vui say tìm ý Chúa…lắng nghe Lời Ngài và thực thi, sống đời Bác Ái. Nguyện như Mẹ Ma-ri-a mẫu gương cho con xin vâng và phó thác với Mẹ trung kiên hằng truyền rao Lời Chúa.” (Canh tân đời sống Đức Tin)

BTT Gx. Bút Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top