Khai mạc Tháng Hoa tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

IMG_4876

WTGPHN – 17 g00 chiều Chúa nhật V Phục Sinh, Chúa nhật đầu tháng Hoa, giáo xứ Chính Tòa Hà Nội đã long trọng tổ chức dâng hoa và rước kiệu tôn kính Đức Mẹ. Đặc biệt, cùng hiện diện với cộng đoàn dân Chúa có Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn và Đức Giám mục Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh. Đức Hồng Y Phêrô chủ sự cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ và chủ tế Thánh lễ.

IMG_4876

Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức Hồng Y Phê-rô, một nữ tu dòng thánh Phao-lô và một giáo dân đại diện cho toàn thể con cái Mẹ cung kính tiến dâng lên Đức Mẹ hương, nến và hoa tượng trưng cho lòng tin, lòng cậy và lòng mến của đoàn con Mẹ.

IMG_5109

Với những tiếng ca, điệu múa đậm nét truyền thống, giờ dâng hoa đã thể hiện lòng tin yêu và phó thác nơi Đức Mẹ của đoàn cái giữa biết bao nghịch cảnh và những khó khăn trong cuộc đời. Có thể nhận thấy một bầu khí hân hoan, thánh thiện thể hiện nơi những nét mặt rạng rỡ, ngập tràn vui tươi của mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ.

Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn bước vào cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Đức Mẹ rạng ngời ngự giữa kiệu hoa như người mẹ hiền đang dẫn dắt đoàn con thơ bước đi trong cuộc đời dương thế đầy cạm bẫy chông gai.

IMG_5514

Sau cuộc rước, cộng đoàn bước vào Thánh lễ.

Mỗi lần tháng Hoa đến, lòng tôn kính Đức Mẹ nơi tâm hồn các tín hữu luôn son sắc đậm đà, đặc biệt nơi các tín hữu giáo xứ Chính Tòa. Hy vọng những tâm tình yêu mến và tôn kính Đức Mẹ nơi cộng đoàn tín hữu sẽ trở thành động lực làm cho họ nên người môn đệ tốt của Chúa Kitô trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Nhathochinhtoa/Khaimacthanghoa052015{/besps}

Ảnh: Phêrô Việt Anh

BBT WTGP HN

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top