Khánh thành Nhà mục vụ, Nhà khách hành hương và ban Bí tích Thêm sức tại TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy

“Niềm vui của Giáo xứ Bằng Sở hôm nay là niềm vui được nhân ba”

Trong tiết trời trong lành của Chúa Nhật Chúa Chiên lành ngày 08/5/2022, tại Trung tâm hành hương (TTHH) Thánh Phêrô Lê Tuỳ – Giáo xứ Bằng Sở, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã cắt băng khánh thành và làm phép Nhà mục vụ, TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy và ban Bí tích Thêm sức cho 39 em thiếu nhi nơi đây.

Làm phép Nhà mục vụ và TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy

9h25 sáng cùng ngày, tại khuôn viên của TTHH Bằng Sở, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã cắt băng khánh thành hai công trình: Nhà mục vụ và TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy.

Ngay sau đó, Đức TGM Giuse đã long trọng cử hành nghi thức làm phép hai công trình quan trọng của TTHH, với niềm hy vọng nơi đây sẽ góp phần nâng cao sinh hoạt cộng đoàn để từ đó thăng tiến hơn đời sống đức tin và cũng là nơi để đón tiếp được nhiều hơn quý khách hành hương đến với Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy được khởi công vào ngày 29/6/2017, tuy nhiên vì lí do dịch bệnh nên tới nay mới có thể khánh thành và làm phép. Khu TTHH khang trang và rộng rãi 5 tầng với tổng diện tích 535m2 sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của quý khách hành hương mỗi khi đến với Đền Thánh.

Nhà mục vụ được khởi công ngày 24/4/2021, đây là nơi mà cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bằng Sở sẽ sinh hoạt cộng đoàn và cùng nhau nung nấu, nuôi dạy để đời sống đức tin ngày càng thăng tiến.

Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức

Vào lúc 9h45, Đức TGM Giuse đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức cho 39 em thiếu nhi.

Hiện diện trong Thánh lễ, có cha Tổng đại diện Antôn, quý Cha Quản hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên, quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse nhấn mạnh: Lãnh nhận bí tích Thêm sức là một giai đoạn quan trọng của đời sống đức tin. Ngày hôm nay các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức với ơn của Chúa Thánh Thần sẽ nâng đỡ các em trên bước đường đời. Cùng với đó, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ trong ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, hãy trở thành chứng nhân của Chúa Giêsu Phục sinh và cầu nguyện cho ơn thiên triệu trong TGP Hà Nội.

Sau bài giảng, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức TGM Giuse đã đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em. Sau đó các em lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cùng với cha mẹ đỡ đầu.

Đáp lại tấm chân tình trong ngày hồng phúc nhiều niềm vui của Giáo xứ, một vị đại diện đã tỏ bày tâm tình cảm tạ khi được Đức TGM Giuse và quý Cha. Cùng với đó, một em thiếu nhi cũng nói lên lời cảm ơn trong ngày được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

BBT

Ảnh: TTHH Thánh Phêrô Lê Tùy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top