Khánh thành nhà xứ Giáo xứ Đàn Giản

Nhờ hồng ân Thiên Chúa ban, qua sự tài tình cùng lòng nhiệt huyết của cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Lanh và đóng góp của bà con trong và ngoài giáo xứ, Chúa Nhật ngày 23.07.2017, giáo xứ Đàn Giản – giáo hạt Thanh Oai – Tổng Giáo phận Hà Nội đã hân hoan mừng lễ khánh thành Nhà xứ.

Ngôi nhà xứ nằm trên nền ao vừa được san lấp. Tuy được thiết kế đơn sơ, nhưng ngôi nhà được bố trí cách hiện đại cùng với công năng tiện lợi. Được biết, đây cũng là một hạng mục trong bản quy hoạch tổng thể của giáo xứ vừa được cha xứ và Ban hành giáo quy hoạch năm 2016. Như thế, sau nhà xứ, các công trình khác cũng sẽ tiếp tục được xây dựng nhằm hướng đến một khuôn viên giáo xứ khang trang, phục vụ tốt hơn cho các sinh hoạt mục vụ của cộng đoàn nơi đây.

Vào lúc 09g15 Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã làm phép nhà xứ. Sau đó, đoàn rước đã tiến vào nhà thờ cùng với Đức Hồng Y và quý cha trong và ngoài giáo hạt hiệp dâng Thánh Lễ.

Mở đầu Thánh lễ Đức Hồng Y Phêrô đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng lời tạ ơn Chúa, xin Chúa ban cho giáo xứ mỗi ngày mỗi thăng tiến.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ lời Chúa trong Chúa nhật XVI thường niên A, Đức Hồng Y Phêrô nhấn mạnh đến dụ ngôn cỏ lùng là một trong những dụ ngôn hiếm hoi đã được chính Chúa giải thích rõ ràng. Giải thích của Chúa giúp ta có những hiểu biết hữu ích cho đời sống đạo.

Dụ ngôn nhắc nhớ ta về sự hiện diện của ma quỷ. Ma quỷ hiện hữu. Chúng luôn có mặt để gieo rắc sự xấu. Chúa đã chuẩn bị những thửa ruộng tốt. Những thửa ruộng đó là thế giới, là Giáo hội, là tâm hồn mỗi người. Chúa đã gieo những hạt giống tốt. Hạt giống đó là Lời Chúa, là ơn Chúa, là những thiện chí, những ý hướng cao đẹp trong tâm hồn con người. Nhưng ma quỷ lén gieo vào những hạt cỏ xấu. Sau cùng, dụ ngôn cho ta hiểu tất cả là hồng ân của Chúa. Có sự lành để ta hiểu biết và yêu mến sự tốt lành của Thiên Chúa. Có sự dữ để ta gớm ghét tránh xa và càng thêm gắn bó với sự lành. Có sự lành để ta được hưởng niềm an ủi ngọt ngào của Chúa. Có sự dữ để ta phấn đấu vượt qua, chứng minh lòng trung tín của ta với Chúa. Có thuận lợi tiến bước trên đường thánh thiện. Có khó khăn để ta rèn luyện thêm nhân đức.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện đã thể hiện tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ qua tình thương và sự quan tâm của Đức Hồng Y Phêrô, qua cha xứ cùng quý ân nhân xa gần đã góp công, góp của giúp giáo xứ hoàn thành nhà xứ.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tri ân Đức Hồng Y, quý cha, quý ân nhân cùng quý khách; và lời tạ ơn vang lên ca tụng Thiên Chúa đã ban muôn phúc lành cho con người và mảnh đất này.

Sự hiện diện của ngôi nhà xứ không chỉ đem đến cho Đàn Giản một diện mạo mới, mà còn như dấu hiệu hứa hẹn một tương lai với nhiều thăng tiến mới sẽ đến với cộng đoàn giáo xứ nơi đây.

dan gian 2
dan gian 4
dan gian 3

  BTT Giáo xứ Đàn Giản

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top