Khánh thành sân bóng đá mini giáo xứ Đoan Nữ

Ý thức tầm quan trọng của việc tạo lập sân chơi lành mạnh nhằm thu hút mọi người không phân biệt lương giáo đến với Giáo xứ Đoan Nữ (và từng bước tái truyền giáo), quý Cha và Thầy sáu dòng Thừa Sai Đức Tin phụ trách Giáo xứ phối hợp cùng cộng đoàn trong Giáo xứ, nỗ lực cải tạo khu đất bỏ hoang trong khuôn viên Giáo xứ, để làm nên một sân bóng đá nhân tạo mini cho thiếu nhi và thanh thiếu niên.

Sau hai tháng khởi công, sân bóng của Giáo xứ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây cũng là sân bóng nhân tạo duy nhất tại khu vực dân cư xung quanh Đoan Nữ và các xã lân cận. Chính vì thế, các buổi chiều và cả các buổi tối với đèn chiếu sáng, sân bóng lúc nào cũng quy tụ rất đông thiếu nhi và thanh thiếu niên tập trung vui chơi rèn luyện sức khỏe. Cũng nhờ có sân chơi lành mạnh này, các tệ nạn giảm dần. Quý Cha và Hội đồng Giáo xứ cùng phối hợp để uốn nắn thanh thiếu niên theo các chuẩn mực ứng xử cũng như thu hút các bạn trẻ đến với Giáo xứ.

Nhân dịp tuần Chầu lượt của Giáo xứ và Đại lễ Giáng Sinh sắp về, Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF; Cha phó Phêrô Nguyễn Thanh Vương, MF và Thầy sáu Giuse Nguyễn Văn Thục, MF phối hợp cùng Ban Thường Vụ Giáo xứ tổ chức giải bóng đá Giáng Sinh cup năm 2019.

Giải bóng đá quy tụ bốn đội bóng thanh niên đến từ bốn Giáo họ Đoan Nữ, Cửa Suối, Thanh Áng và Tuy Lai thuộc Giáo xứ Đoan Nữ. Mặc dù mới là lần đầu tiên tổ chức, cũng như các cầu thủ lần đầu tiên thi đấu chính thức có trọng tài trên sân nhân tạo, giải đấu cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cầu thủ thi đấu quyết liệt nhưng cũng chơi rất đẹp.

Kết quả cuối cùng, các cầu thủ của Giáo họ Thanh Áng giành giải nhất với cờ lưu niệm sau khi vượt qua đội Giáo họ Cửa Suối. Giáo họ Đoan Nữ giành giải ba sau khi vượt qua Giáo họ Tuy Lai. Theo lời Cha xứ, đây cũng là giải đấu chuẩn bị cho giải thi đấu chính thức sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Tục ngữ có câu: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện”. Đúng vậy, khi con người khỏe mạnh thì sẽ cảm thấy sảng khoái, hăng say làm việc và yêu đời – và nếu biết kết hợp giữa sự vận động về thể xác với tinh thần thì cuộc sống sẽ trở nên hài hoà và thoải mái hơn. Đó cũng là lời khích lệ của Cha xứ trước khi trao cờ lưu niệm cho các đại diện đội bóng.

Sân bóng không chỉ là nơi đá bóng đơn thuần, mà là sân chơi cho tất cả mọi người. Sân chơi được tạo lập không chỉ để rèn luyện thể lý mà còn là nơi rèn luyện cung cách ăn nói, ứng xử… Ước mong sinh hoạt của Giáo xứ ngày càng nhộn nhịp để từ đó dẫn đưa nhiều người trở về với Chúa và với Giáo Hội. Đó cũng là mong ước của Cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Đoan Nữ khi nỗ lực kiến tạo sân chơi bổ ích này.

17092 khanh thanh san bong 6
17092 khanh thanh san bong 6
17092 khanh thanh san bong 6
17092 khanh thanh san bong 6
17092 khanh thanh san bong 6
17092 khanh thanh san bong 6

BTT Gx Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top