Khởi công xây dựng nhà mục vụ Giáo họ Mai Động

Trong tâm tình tạ ơn và tràn đầy niềm vui, sáng thứ Ba ngày 02/5/2023, Giáo họ Mai Động trực thuộc Giáo xứ Trung Lương tổ chức Thánh lễ khởi công xây dựng nhà mục vụ của Giáo họ.

Tọa lạc trên địa bàn thôn Mai Động, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, Mai Động là một trong 6 họ lẻ thuộc Giáo xứ Trung Lương, với khoảng 685 nhân danh. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mục vụ cho các hội đoàn trong Giáo họ, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San, Giáo họ đã tiến hành khởi công xây dựng nhà mục vụ.

Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Bruno chủ sự. Đồng tế có Cha phó Giu-se Trần Mạnh Hiệp cùng sự tham dự sốt sắng của toàn thể cộng đoàn. Để bày tỏ sự hiệp thông cùng với ước mong xây dựng ngôi nhà chung của Giáo họ, trong Thánh lễ khởi công hôm nay, mọi người đã chung sức chung lòng qua những đóng góp quảng đại của mỗi người.

Sau Thánh lễ, quý Cha cùng Ban Mục vụ và cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép khu đất xây dựng nhà mục vụ. Được biết, nhà mục vụ được dự kiến xây dựng với chiều dài 20m, rộng 11m, cao 2 tầng 1 tum.

Xin Chúa chúc lành cho công trình của Giáo họ từ khởi sự cho đến hoàn thành được tiến triển trong phúc lành của Thiên Chúa.

BTT Gx. Trung Lương

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top