Kỉ niệm 21 năm thiên chức linh mục quý Cha khóa V Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Trong cơn mưa hồng ân, sáng thứ Năm ngày 08/9/2022, quý Cha khóa V Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội vui mừng dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 21 năm lãnh nhận thiên chức linh mục. Thánh lễ được cử hành tại giáo xứ Động Linh vào lúc 10h30 do cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn chủ sự.

Tham dự trong ngày vui có sự hiện diện đầy đủ của 9 Cha khóa V, quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Động Linh.

Trước khi bước vào Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã chúc mừng quý Cha nhân kỉ niệm 21 năm lãnh nhận Thánh chức Linh mục. Đây là hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho quý Cha qua Mẹ Giáo hội.

Đáp từ, thay lời cho quý Cha đồng khóa, cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp, chính xứ Vĩnh Trụ đã cảm ơn vị đại diện và cộng đoàn Giáo xứ đã tiếp đón quý Cha một cách nồng nhiệt. Ngài cũng không quên chúc mừng Giáo xứ trong ngày mừng quan thầy sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria hôm nay.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giám đốc Đại Chủng viện Bruno Phạm Bá Quế mời gọi cộng đoàn hãy mừng vui lên vì hôm nay là sinh nhật Đức Mẹ. Chúng ta hãy cùng Đức Mẹ cất cao lời kinh tạ ơn Magnificat: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi“. (Lc 1, 46-56).

Mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ hôm nay cũng là ngày kỉ niệm 21 năm hồng ân Thánh chức của 9 linh mục. 21 năm qua với biết bao điều diệu kỳ mà Thiên Chúa và Mẹ Maria đã thương ban. Qua đây, cha Bruno cũng xin cộng đoàn cầu nguyện và cảm thông với các ngài vì Linh mục giống như những bình sành mỏng manh dễ vỡ, rất cần những lời cầu nguyện và đỡ nâng.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Phaolô đọc lời chúc mừng mà Đức Tổng Giám Mục Giuse đã gửi tới quý Cha trong ngày Hồng ân và ngày mừng lễ quan thầy giáo xứ Động Linh.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria quan thầy, xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên giáo xứ Động Linh. Đồng thời ban cho mọi người biết luôn noi gương Mẹ là mẫu gương của nhân đức khiêm nhường, biết sống phó thác và tin yêu, để mai sau được cùng Thánh Mẫu chung hưởng vinh quang. Cách riêng, cho quý Cha khóa V được ơn trung thành mà bền đỗ trong ơn gọi mà Chúa đã thương ban.

 BTT Gx. Động Linh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top