Kỷ niệm 13 năm thành lập Legio Mariae miền Chương Mỹ

Mừng ngày Lễ Truyền Tin Ngôi Lời Nhập Thể (25/3/2023), hội viên Legio Mariae miền Chương Mỹ đã quy tụ về giáo xứ Lam Điền để họp mặt thường niên và mừng kỷ niệm 13 năm thành lập. Tham dự Đại hội Acies có 270 hội viên đến từ 6 giáo xứ: Tân Hội, Gò Cáo, Yên Kiện, Thượng Lao, Lam Điền và Trại Vàng (thuộc Giáo phận Hưng Hóa).

Đúng 8h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền ngỏ lời chào mừng tất cả các hội viên Legio Mariae đã chọn giáo xứ Lam Điền để tổ chức. Tiếp đến là phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần khai mạc Đại hội và lần hạt chuỗi Mân Côi với mầu nhiệm Năm Sự Thương.

Trong giờ chia sẻ với các hội viên, Cha Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ đã giúp mỗi thành viên Legio hiểu rõ hơn thụ bản tổng hợp về Đức Mẹ và ý nghĩa việc dâng mình cho Đức Mẹ. Cha nhấn mạnh rằng: “Khi chúng ta lên đường chính là chúng ta đang lãnh nhận ân sủng một cách sung mãn nhất. Chúng ta đã được chọn như chính Đức Ma-ri-a xưa kia”.

Trước khi bước vào Thánh lễ, tất cả các hội viên tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ, đặt tay lên Vexillum, Hiệu kỳ của Legio Mariae đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”. Lời kinh dâng mình đó cũng chính là tất cả niềm tin mà mỗi người đã đặt niềm tín thác nơi Mẹ, để xin Mẹ nâng đỡ và ủi an khi gặp gian nan thử thách trong cuộc sống muôn vàn nguy khó này.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh Lễ Truyền Tin Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Nguyễn Văn Bình, chính xứ Đồng Yên chủ sự. Đồng tế với ngài có quý cha trong Giáo hạt Thanh Oai và đông đảo các anh chị em hội viên Legio miền Chương Mỹ.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Trần Văn Thắng, chính xứ Tân Hội đã làm nổi bật lên tinh thần vâng phục và phó thác hoàn toàn vào Thiên Chúa nơi Mẹ Ma-ri-a. Đức Mẹ là một mẫu gương tuyệt vời về sự vâng phục và một lòng tín thác tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Cha mời gọi các hội viên Legio hãy luôn vâng lời, can trường kết hiệp cùng Mẹ trong đức ái và tinh thần truyền giáo. Các hội viên phải luôn nỗ lực không ngừng, đừng chỉ bằng lòng với những kết quả đã đạt được, nhất là phải luôn kết hợp đời sống cầu nguyện và đời sống hoạt động, luôn kết hợp mật thiết với Mẹ Ma-ri-a, nhờ đó mới giúp các hội viên vượt qua những khó khăn trong các công tác. Là người của Mẹ, noi gương Mẹ, chúng ta hãy âm thầm cầu nguyện, hy sinh chu toàn bổn phận người hội viên, yêu thương, tha thứ và chia sẻ với những người xung quanh, góp phần xây dựng gia đình, giáo xứ, giáo họ và một thế giới công bằng bác ái, yêu thương. 

Trước khi thánh lễ kết thúc, một hội viên Legio Mariae đại diện cho Đại hội nói lên đôi lời cám đến quý cha và toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ, ở các hội viên ở lại cùng dùng cơm trưa trong tình liên đới.

Ước mong rằng, tất cả thành viên hội luôn gắn kết, yêu thương và với sự quảng đại, hy sinh thăm viếng hằng tuần các người đau yếu. Để qua công việc nhỏ bé đó, có thêm nhiều người được biết Chúa qua những việc làm âm thầm hằng ngày.

Được biết, Legio Mariae đã về miền Chương Mỹ vào năm 2010 do Cha Giu-se Nguyễn Văn Bình đã gầy dựng nên, lúc đó cùng cộng tác là ông Giu-se Nguyễn Văn Toàn thuộc giáo xứ Cửa Bắc.

BTT Lam Điền

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top