Lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Thanh Lãm

Chúa Nhật ngày 09/10/2022, giáo xứ Thanh Lãm thuộc giáo hạt Thanh Oai đã tổ chức chương trình ngày lễ ra mắt giới trẻ Giáo xứ. Ngày lễ có sự hiện diện của giới trẻ đến từ các giáo xứ: Đại Ơn, Thạch Bích và nhóm sinh viên Công giáo Thạch Bích.

Sau khi được tách ra từ giáo xứ Thạch Bích, các đoàn hội của tân giáo xứ Thanh Lãm đã dần được củng cố và phát triển. Chính trong bối cảnh đó và để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đức tin cho các bạn trẻ, cha xứ Brunô Nguyễn Văn San đã chính thức thành lập giới trẻ giáo xứ Thanh Lãm và nhận Chân phước Carlo Acutis làm quan thày.

Từ 16h00, các bạn trẻ cùng nhau quy tụ về khuôn viên Giáo xứ và khởi động ngày hội ngộ với những vũ khúc căng tràn sức sống của tuổi trẻ.

Đến 17g00, các bạn cùng lắng nghe thầy xứ Giuse Trần Đình Ngọc chia sẻ về tiểu sử và gương sống của “Thiên tài tin học tuổi teen” – Chân phước Carlo Acutis. Qua phần trình bày, Thầy xứ đã rút ra ba điều các bạn trẻ cần học hỏi nơi Đấng quan thầy, đó là: yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, yêu mến Đức Maria qua chuỗi Mân Côi và hăng say thực hiện bác ái.

Sau đó, cuộc rước kiệu cung nghinh ảnh Chân phước Carlo Acutis xung quanh khuôn viên nhà thờ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và long trọng.

Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Thanh Lãm do cha xứ Brunô cử hành lúc 18h30. Đồng tế có cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng cùng sự hiệp thông của các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa. Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Brunô đã gửi lời chào, chúc mừng các bạn trẻ và nhắn nhủ các bạn hãy sống đức tin cách sống động như Chân phước Carlo Acutis đã sống. Trong bài giảng, Cha phó Phêrô, lấy cảm hứng từ Tin mừng Chúa nhật XXVIII thường niên và chủ đề “Đi tìm Giêsu” mà các bạn trẻ chọn trong ngày lễ ra mắt, cha đã mở ra cho các bạn trẻ thấy, yếu tố đức tin là rất cần thiết trong cuộc sống hiện tại. Sống trong môi trường xã hội đầy cạm bẫy và mời gọi, các bạn trẻ rất khó để tìm gặp Chúa. Tuy nhiên, với những phương thế tưởng chừng rất đơn sơ mà Cha đưa ra lại giúp các bạn trẻ có một định hướng rất giá trị, và đây cũng là con đường mà Chân phước Carlo Acutis đã sống và đã tìm được Chúa, đó là: chịu khó đi tham dự Thánh lễ, năng rước Chúa Giêsu Thánh Thể và sống bác ái, chan hòa với mọi người.

Sau Thánh lễ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ, đại diện các ban ngành và toàn thể các bạn trẻ tham dự đã cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ, sau đó là chương trình hoan ca văn nghệ và đốt lửa trại.

Ước mong, với những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày lễ ra mắt sẽ là một dấu ấn cho các bạn trẻ giáo xứ Thanh Lãm. Những bài chia sẻ, những lời cầu chúc và đặc biệt những tình cảm các bạn đã dành cho nhau sẽ là hành trang để các bạn trẻ sống ý nghĩa như phương châm các bạn đã chọn: “Yêu thương – Phục vụ – Hy sinh”.

Giáo xứ Thanh Lãm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top