Lễ ra mắt hội Thánh Phanxicô Xavie Nguyễn Cần giáo họ Phù Yên 1

giáo họ phù yên 1

Ngày 27/02/2021 tại giáo họ Phù Yên 1, giáo xứ Phúc Lâm đã diễn ra Thánh lễ ra mắt hội Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần. Hội được thành lập với mục đích thăng tiến đời sống đức tin của các hội viên và cộng tác vào các hoạt động của Giáo họ.

Thánh lễ do cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự, đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Giuse Mai Hữu Phê, chính xứ Sơn Miêng – quê hương thánh quan thày; Cha bản hương Phaolô Ngô Văn Bắc và cha Phêrô Tạ Văn Thắng, phó xứ thường trực Phúc Lâm.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan đã công bố Ban Đại diện của Hội, ngài có lời chúc mừng cùng ký quyết định thành lập và ra mắt hội Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần giáo họ Phù Yên 1.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Mai Hữu Phê đã diễn giải về tình yêu Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu, Đấng yêu thương nhân loại đến cùng. Tiếp đến, ngài nêu lên mẫu gương thánh tử đạo Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, quan thày của hội. Cuối cùng, ngài mời gọi tất cả mọi người, cách riêng là mỗi hội viên hãy học nơi Chúa Giêsu, như thánh Quan thày đã can đảm giữ vững đức tin và trở nên chứng nhân cho Tình Yêu Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Thánh lễ ra mắt hội Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần của giáo họ Phù Yên 1 được cử hành cách trang nghiêm sốt sắng, mang lại niềm hy vọng cho Giáo họ sẽ có đời sống Đạo sống động hơn. Cách riêng, đối với hội Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần, từ nay sẽ chính thức tham gia các hoạt động của Giáo họ, phục vụ Thánh lễ Chúa nhật thứ tư trong tháng và tham gia các hoạt động riêng của hội.

Ngày lễ ra mắt của hội Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần được khép lại với bữa cơm thân mật trong tình hiệp thông.

Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top