Lễ Tất Niên Tại Nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Sáng ngày 23/01, chị em trong cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tưng bừng nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày lễ Tất niên họp mặt gia đình. Khắp nơi trang hoàng thật đẹp, sắc xuân lan toả mọi nơi, chị em ai cũng vui mừng, hồi hộp chờ đón giờ phút xum họp gia đình.

Đúng 7g00′, dù tiết trời rất lạnh nhưng không cản được những bước chân reo vui từ muôn ngả đang đổ về số nhà 31 phố Nhà Chung.

Mở đầu chương trình, Chị Phó phụ trách cộng đoàn đã thay mặt chị em lên khai mạc cùng những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý ân nhân, thân nhân của Hội Dòng.

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” thật đặc sắc, vui nhộn để lại nhiều ấn tượng khó quên.

Hồi 9g30′ là Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Phụ tá Lôrensô chủ tế cùng với 4 Cha đồng tế. Trong bài chia sẻ, Đức Cha hướng mọi người nhìn lại một năm qua với biết bao ơn lành mà Hội Dòng nhận được từ Thiên Chúa cùng những tâm hồn quảng đại đã giúp đỡ Hội Dòng. Đức Cha cũng nhấn mạnh đến gia đình như cái nôi nuôi nấng, nâng niu ơn gọi. Gia đình là tổ ấm tình yêu để các ơn gọi được lớn lên trong gia đình bằng sự gương mẫu, hy sinh của cha mẹ. Khi các em vào Dòng, tình thương yêu của các Bà, các chị em trong Dòng lại tiếp tục làm triển nở ơn gọi ấy.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Chị Phó Tổng Phụ Trách, kiêm trưởng cộng đoàn nhà mẹ đã thay mặt chị em nói lên tâm tình quý mến, tri ân tới Đức Cha Lôrensô, quý cha, quý thân nhân, ân nhân, quý chị Mến Thánh Giá Tại Thế và cầu chúc mọi người một Năm mới An lành – Thánh đức.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc buffet. Tất cả đều vui tươi phấn khởi và rạng rỡ nụ cười, tạo nên mối thân tình đầm ấm cho Hội Dòng trong cái se lạnh của những ngày cuối năm âm lịch.

BVH- HDMTGHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top