Lễ Truyền thống Sinh viên Công giáo Hà Nam lần thứ XXVI

Trong hai ngày 25-26/11/2023, Đại gia đình Sinh viên Công giáo (SVCG) Hà Nam đã quy tụ tại Giáo xứ Yên Mỹ, Giáo hạt Lý Nhân để tham dự Lễ Truyền thống kỷ niệm 26 năm thành lập với chủ đề “Để họ nên một”.

Chương trình có sự hiện diện của quý cha, quý anh chị cựu sinh viên qua các thời kì, các bạn sinh viên, cùng đông đảo các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ sở tại.

Nhóm SVCG Hà Nam là một trong 23 nhóm sinh viên đang sinh hoạt trong Ủy ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận Hà Nội. Nhóm SVCG Hà Nam nhận thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta La-san làm quan thầy, hoạt động dưới sự linh hướng của Cha Phê-rô Tạ Văn Thắng, cùng sự đồng hành tích cực của Cha Giu-se Tạ Xuân Hòa và anh chị em cựu sinh viên nhóm qua các thời kì.

Chào đón nhau với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ

Đúng 12h00, ngày 25/11, các bạn sinh viên đã quy tụ đông đủ về Giáo xứ Yên Mỹ và cùng chào đón nhau qua những cử điệu sôi động để bắt đầu chương trình Lễ Truyền thông SVCG Hà Nam lần thứ 26.

Sau khi nhận phòng lưu trú trong thời gian diễn ra Lễ Truyền thống, các bạn sinh viên bước vào những trải nghiệm đặc biệt trong phần trò chơi lớn. Những trò chơi cần sự khéo léo, đoàn kết và kiên trì đã tạo cho mọi người sự gần gũi, thân thiết hơn. Với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, mỗi thành viên đã có một trải nghiệm thật đáng nhớ cùng đồng đội của mình. Tiếng cười và niềm vui tràn đầy không gian, làm cho ngày Lễ Truyền thống trở nên thật sôi động và tràn đầy năng lượng.

Thánh lễ kỷ niệm 26 năm thành lập nhóm

Cao điểm của chương trình Lễ Truyền thống lần thứ XXVI là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 16h00 do Cha quản hạt Lý Nhân Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha đặc trách Ủy ban Sinh viên TGP Hà Nội Phê-rô Tạ Văn Tuân, quý cha linh hướng, quý cha cựu sinh viên qua các thời kì, quý cha khách và đông đảo cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Tạ Minh Quý gợi mở về khao khát tìm kiếm hình mẫu lý tưởng là Chúa Giê-su Ki-tô trong lòng mỗi bạn sinh viên, từ đó Cha mời gọi “Mỗi người hãy trở nên một Đức Ki-tô có khả năng ở bên cạnh người khác, có khả năng lắng nghe, bước đi và đồng hành. Khi làm được những điều đó, các bạn sẽ thực sự trở nên hình ảnh của Đức Ki-tô cho thế giới hôm nay.”

Kết thúc Thánh lễ, anh trưởng nhóm có lời cảm ơn đến quý đấng bậc đã luôn nâng đỡ trong mọi chương trình, sinh hoạt của Nhóm và cảm ơn quý cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chương trình Lễ Truyền thống được diễn ra tốt đẹp.

Miền ký ức – Giao lưu giữa các thế hệ

Sau Thánh lễ mừng kỷ niệm 26 năm thành lập, các thế hệ sinh viên của Nhóm đã có buổi tọa đàm, giao lưu đầy ý nghĩa và thú vị. Đây là dịp quý anh chị cựu sinh viên cùng ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý báu cùng các bạn sinh viên.

Với sự đồng hành của quý anh chị cựu sinh viên, mỗi khách mời tham gia buổi tọa đàm đều mong muốn, Đại gia đình SVCG Hà Nam sẽ giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết và phát huy những truyền thống tốt đẹp.

Hoan ca với chủ đề “Để họ nên một”

Chương trình hoan ca với chủ đề “Để họ nên một” diễn ra vào lúc 20h00 đã tiếp nối ngày mừng lễ trong bầu khí thật tuyệt vời.

Các tiết mục trong đêm hoan ca đều được các bạn sinh viên đầu tư kỹ lưỡng và thể hiện một cách chuyên nghiệp. Tất cả đã mang đến một đêm hoan ca với nhiều màu sắc, giai điệu và nhiều cung bậc cảm xúc.

Ngày thứ nhất đã kết thúc với giây phút lắng đọng và cùng nhau “nên một” trong giây phút linh thiêng của giờ cầu nguyện với sự đồng hành của Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan. Những ngọn nến lần lượt được thắp lên diễn tả sức sống của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Các bạn quy tụ nơi đây để cùng học tập, chia sẻ và sống trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Người trẻ tham gia học hỏi

Ngày thứ hai của Lễ Truyền thống (Chúa nhật, ngày 26/11/2023), các bạn sinh viên tiếp tục bước vào các hoạt động tiếp theo. Khởi động là cuộc thi “Tìm hiểu về các thánh tử đạo Việt Nam” hết sức sôi nổi với sự tham gia của các bạn sinh viên cùng các bạn giới trẻ và thiếu nhi Giáo xứ Yên Mỹ.

Ngay sau cuộc thi, các bạn được lắng nghe Cha Phê-rô Tạ Văn Thắng chia sẻ về chủ đề “Để họ nên một”. Qua bài chia sẻ sâu sắc và ý nghĩa, hy vọng mỗi thành viên trong gia đình SVCG Hà Nam sẽ ngày càng kết nối, thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ với nhau, để sống mãi tinh thần của Lễ Truyền thống – nên một với Chúa và với nhau.

Mừng lễ Chúa Ki-tô Vua vũ trụ

Sau giờ chia sẻ, các bạn trẻ di chuyển vào bên trong nhà thờ Giáo xứ Yên Mỹ và cùng cộng đoàn Giáo xứ tham dự Thánh lễ trọng thể suy tôn Chúa Giê-su Vua vũ trụ. Thánh lễ được cử hành lúc 10h30, do Cha Phê-rô Tạ Văn Thắng chủ sự.

Chương trình kỷ niệm 26 năm thành lập SVCG Hà Nam đã diễn ra tốt đẹp nhờ sự quan tâm đặc biệt của quý Cha linh hướng Phê-rô cùng sự cộng tác nhiệt tình của cộng đoàn Giáo xứ Yên Mỹ. Trong dịp trọng đại này, nhóm SVCG Hà Nam còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, đặc biệt là quý anh chị cựu sinh viên đã đặt nền móng cho nhóm SVCG Hà Nam.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh quan thầy Gio-an Bao-ti-xi-ta La-san tuôn đổ muôn ơn phúc trên quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và toàn thể anh chị em trong đại gia đình SVCG Hà Nam.

Sinh viên Công giáo Hà Nam

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top