Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận Hà Nội mừng lễ quan thầy

Sáng ngày 18/5/2024, Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội long trọng tổ chức ngày mừng lễ quan thầy với chủ đề “Này đây Ta đổi mới mọi sự” (Kh 21,5). Gần 1600 tham dự viên là thiếu nhi, huynh trưởng, dự trưởng đến từ 7 giáo hạt trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ tại nhà thờ Chính Tòa trong ngày mừng lễ.

Sau nghi thức chào cờ, quý cha trao thưởng cho các Xứ đoàn và các bạn đoạt giải trong Chiến dịch “Thánh Giá yêu thương” và “Hoa thiêng” mà Liên đoàn đã triển khai từ đầu Mùa Chay và Phục Sinh năm 2024. Ngay sau đó, các em thiếu nhi cùng thi đua tìm hiểu về thánh Đa-minh Sa-vi-ô quan thầy. Cùng lúc đó, tại Tầng 2 Trung tâm Mục vụ của TGP, 58 dự trưởng tĩnh tâm và tuyên hứa để trở thành huynh trưởng cấp I của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Đúng 9h45, các tham dự viên vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên trong giờ huấn dụ. Đức TGM bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ quý cha, quý nam nữ tu sĩ, đặc biệt là các em thiếu nhi. Ngài ước mong các em thiếu nhi năng học hiểu Lời Chúa và noi gương thánh Đa-minh Sa-vi-ô quan thầy trở thành ngọn nến sáng trên con đường đức tin.

Đỉnh cao của ngày lễ là Thánh lễ tạ ơn do Đức TGM Giu-se chủ sự lúc 10h30. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Trưởng Ủy ban TNTT TGP Hà Nội Giu-se Đào Trọng Thành, quý cha, quý trợ úy, trợ tá, huynh trưởng, đông đảo các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se mời gọi các em thiếu nhi sống đức tin qua việc nên thánh trong bậc sống mình và cầu chúc cho các em luôn yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể, nhiệt tâm phục vụ, sống vui tươi, ngoan ngoãn để trở nên như những Đa-minh Sa-vi-ô trong thế giới hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giu-se trao thưởng cho Xứ đoàn TNTT Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Kim Bảng đoạt giải nhất trong Chiến dịch “Thánh Giá yêu thương”.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Đa-minh Sa-vi-ô, xin Chúa ban cho Liên đoàn TNTT TGP ngày một thăng tiến, mang lại nhiều lợi ích cho các em thiếu nhi, nhất là cho các em biết gắn bó với Chúa Giê-su Thánh Thể và trở nên chứng tá cho tình yêu của Chúa trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Ban Truyền thông TGP Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top