Liên giáo xứ Đại Lại, Gia Trạng, Trung Đồng, và Vĩnh Trị hành hương năm thánh

Liên giáo xứ Đại Lại, Gia Trạng, Trung Đồng, và Vĩnh Trị hành hương năm thánh

Hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ, theo sự sắp xếp của Bề Trên Giáo Phận, hôm nay 15/9/2016 ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi, bốn giáo xứ: Đại Lại, Gia Trạng, Vĩnh Trị và Trung Đồng hành hương về trung tâm hành hương Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để được bước qua Cửa Thánh lãnh nhận Ơn Toàn Xá.

Cửa Thánh tượng trưng cho Chúa Kitô đầy lòng thương xót, như ngài phán: “Ta là Cửa” (Ga 10:9). Khi bước qua Cửa Thánh, với lòng ăn năn sám hối chúng ta trở về với Chúa và đi vào trong Chúa Kitô để đến cùng Thiên Chúa Cha. “Cửa Thánh này sẽ trở thành Cửa Thương Xót mà bất cứ ai bước vào sẽ cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa, Đấng an ủi, tha thứ, và khơi lên niềm hy vọng. Bởi bước qua ngưỡng Cửa Thánh, chúng ta sẽ tìm được sức mạnh để đón nhận lòng thương xót của Chúa và dấn thân trở nên xót thương với người khác như Chúa Cha đã thương xót chúng ta”.

Đoàn đồng tế do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự cùng các Cha xứ, Quản xứ, Cha phó của bốn Giáo xứ, có thêm Cha Giuse Mai Hữu Phê Quản xứ Vũ Điện cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa bốn xứ.

Sau khi bước qua Cửa Thánh, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì Lòng Ngài Thương Xót.

Đây là dịp hồng ân mà Giáo Hội mời gọi mỗi người sống năm Toàn Xá. Xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng Thường Xót ban ơn và hướng dẫn chúng con trên bước đường hành hương cuộc đời trong ánh sáng của Lời Chúa dạy: “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ”.

Khánh Mai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top