Linh mục đoàn Tổng Giáo Phận Hà Nội tĩnh tâm tháng 5/2024

Linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội quy tụ về Trung tâm Mục vụ tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 5/2024, từ chiều thứ Ba, ngày 21/5 – 22/5/2024. Kỳ tĩnh tâm có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên, quý Cha hưu dưỡng và quý Cha dòng đang mục vụ tại TGP Hà Nội.

Vào lúc 17h00, quý Cha cùng nhau tham dự giờ Kinh Chiều khai mạc kỳ tĩnh tâm và lắng nghe gợi ý suy niệm của Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên. Ngài gợi lên những vấn đề đang nổi cộm trong xã hội hiện nay, để từ đó quý Cha cùng suy tư về sứ vụ linh mục trong Giáo hội đương thời.

Với định hướng mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) mọi thành phần dân Chúa cùng nhau bước đi trên con đường hiệp hành, Đức TGM Giuse mời gọi quý Cha cùng suy tư về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể và Bí tích Giao Hòa mà linh mục thực thi mỗi ngày. Từ đó, ngài mời gọi quý cha cần cử hành các Bí tích cho các tín hữu một cách ý thức hơn và giúp họ thánh hóa bản thân mỗi ngày.

Bên cạnh đó, dựa theo những báo cáo của quý cha vào các dịp tĩnh tâm giáo hạt, Đức TGM Giu-se cũng mời gọi quý cha tích cực cộng tác với các Ủy ban trong chương trình chung của TGP.

Ngài cũng cho biết, vào thứ Sáu đầu tháng tới, TGP sẽ tổ chức Thánh lễ tạ ơn và chính thức công bố quyết định của Hội đồng Giám mục Việt Nam về việc nâng Sở Kiện thành Trung tâm Hành hương Toàn quốc kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Cùng với đó, Đức TGM Giu-se cho phép quý cha thuộc 5 giáo hạt bầu chọn Cha Quản hạt cho nhiệm kỳ mới.

Dưới đây là kết quả bầu chọn của 5 giáo hạt:

1. Cha Giu-se Đào Hữu Thọ, chính xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét) – Quản hạt Chính Tòa

2. Cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng, chính xứ Hà Thao – Quản hạt Phú Xuyên

3. Cha An-tôn Trần Quang Tiến, chính xứ Cẩm Sơn (Kẻ Non) – Quản hạt Phủ Lý

4. Cha An-tôn Phạm Văn Dũng, chính xứ Cát Lại – Quản hạt Lý Nhân

5. Cha Giu-se Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định – Quản hạt Nam Định

Vào sáng ngày 22/5, quý Cha đã có 2 giờ chia sẻ mục vụ giáo phận. Mở đầu, Cha Giu-se Nguyễn Quốc Sỹ với phần trình bày Giáo luật liên quan đến những quy định về thủ hôn phối áp dụng cho toàn Giáo hội tại Việt Nam, do HĐGMVN ban hành trong Hội nghị thường niên kỳ I vừa qua tại Giáo phận Vĩnh Long. Kế đó, quý cha cùng lắng nghe Cha Al-phong-sô chia sẻ một vài điểm nổi bật trong chuyến đi tham dự cuộc gặp gỡ quốc tế các cha xứ với Thượng Hội đồng Giám mục về hiệp hành. Ngoài ra, một số Ủy ban như: Mục vụ Gia Đình, Bác ái Xã hội – Caritas Hà Nội, lên trình bày khái quát về quy chế riêng đã được Đức TGM Giu-se phê duyệt.

Kỳ tĩnh tâm tháng 5/2024 khép lại với bữa cơm huynh đệ.

Truyền Thông TGP Hà Nội

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top