Lời nguyện tín hữu lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu (02/06/2013

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA (2/6/2013)

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Kitô là Lời Thiên Chúa làm người và hiện diện dưới hình bánh và rượu để nuôi dưỡng chúng ta trong sự sống và niềm vui sung mãn của Thiên Chúa. Tụ họp quanh bàn tiệc của Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu nguyện:

1. Xin cho Hội Thánh, là thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô, trong Năm Đức Tin, được đào sâu đức tin về bí tích Thánh Thể và gia tăng lòng yêu mến bí tích trao ban sự sống cho thế gian.

2. Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô, mà hôm nay chúng ta hiệp thông với ngài để thờ lạy Thánh Thể Chúa, được tràn đầy lòng mến và sức mạnh để hướng dẫn Hội Thánh nuôi dưỡng thế giới qua việc rao giảng Lời Chúa, cử hành bí tích và thi hành bác ái.

3. Xin cho những ai đang vắng mặt trong việc tham dự Bàn tiệc của Chúa ngày hôm nay, vì bệnh tật, bị ngăn trở hay vì thờ ơ với Bí tích Cực Thánh, được cảm nghiệm tình yêu và ân sủng của Chúa tuôn trào từ hy tế thập giá trên bàn thờ.

4. Xin cho chúng ta luôn học và hiểu việc chúng ta đang cử hành và trở nên Đấng mà chúng ta lãnh nhận, để xây dựng giáo xứ và giáo phận thành những cộng đoàn Kitô yêu thương hiệp nhất.

Chủ tế: Lạy Cha nhân từ, hồng ân của bí tích Thánh Thể chúc phúc cho chúng con với sự Hiện Diện mà mọi tâm hồn đều khao khát. Xin cho chúng con trở nên Thân Thể Chúa hoàn thiện hơn. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Vp. Toà TGM Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top