Mục vụ truyền giáo tại giáo họ Ngọc Xá: “Men trong bột”

Tiếp nối hành trình ý nghĩa vào Chúa Nhật III trong tháng – “Ngày truyền giáo của Tổng Giáo phận”, trong tháng 7 này, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse đã đến với giáo hạt Nam Định, để đem tình yêu thương, sự gần gũi của vị chủ chăn Tổng Giáo phận đến các giáo họ nhỏ bé.

Hòn ngọc nhỏ bé ở thành Nam

Giáo họ đầu tiên được chọn của bước chân truyền giáo lần này là giáo họ Ngọc Xá thuộc tân giáo xứ Như Thức nằm trên địa phận hành chính của thôn Kim, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Giáo họ vô cùng khiêm tốn chỉ có 53 giáo dân và ngôi thánh đường nhỏ đã được xây dựng từ lâu.

Đúng 09h20 sáng Chúa Nhật ngày 17/7/2022, Đức TGM Giuse đã về với Giáo họ trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn giáo dân.

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức TGM bày tỏ niềm vui mừng khi được gặp gỡ mọi người trong tình hiệp thông đức tin nơi ngôi nhà thờ nhỏ bé.

Như men trong bột

09h45, Đức TGM Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho bà con Giáo họ trong ngôi nhà thờ bé nhỏ. Hiệp thông với ngài có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Hy – Quản hạt Nam Định, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Diện cùng quý Cha, quý thầy Phó tế, Chủng sinh, Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo họ tại miền Bảo Long – Như Thức.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức TGM Giuse bày tỏ: ngày hôm nay ngài dâng Thánh lễ trong ngôi nhà thờ Giáo họ không có một nghi lễ đặc biệt nào cả. Tuy nhiên sự hiện diện của ngài nơi đây là để sưởi ấm đức tin cho cộng đoàn nhỏ bé, đồng thời khẳng định mặc dù nơi đây tuy ít người nhưng vẫn là hình ảnh Giáo hội.

Với tinh thần của năm Truyền giáo, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn giáo họ Ngọc Xá, dù chỉ có số giáo dân rất ít nhưng hãy sống một đời sống đức tin có chất lượng như nắm men giữa đấu bột và đừng bao giờ quên mình là con cái Chúa, đừng quên sứ vụ Chúa đã truyền ban là tỏa lan Tin Mừng Chúa ngay trong môi trường sống xung quanh mình.

Ngôi thánh đường mới trong tương lai gần

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo họ đã bày tỏ tấm lòng tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha đã hiện diện và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà con Giáo họ.

Đồng thời, vị đại diện cũng kính trình Đức TGM Giuse nguyện vọng và bản vẽ thiết kế ngôi nhà thờ mới cho Giáo họ, với ước mong trong tương lai gần, Giáo họ sẽ có một ngôi thánh đường khang trang để thuận tiện trong sinh hoạt và thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Đức TGM Giuse đã vui mừng đón nhận bản vẽ và ngài sẽ chuyển lại cho Ban Xây Dựng của Tổng Giáo Phận để quý Cha tiến hành khảo sát cũng như giúp đỡ Cha xứ cùng Giáo họ kiến thiết ngôi thánh đường mới.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top