Mừng lễ Mẹ Thiên Chúa quan thầy tại Giáo họ Tân An

Nhân ngày lễ Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa, ngày 01/01/2024, Giáo họ Tân An thuộc Giáo xứ Lam Điền hân hoan tổ chức mừng lễ quan thầy với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường cùng các hội đoàn long trọng rước kiệu Đức Ma-ri-a xung quanh làng, với ước mong Mẹ sẽ luôn đồng hành, gìn giữ, chở che và chuyển cầu nhiều ơn lành cho Giáo họ.

Thánh lễ mừng quan thầy do Cha xứ Giu-se chủ sự lúc 17h00. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ có lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đoàn và mời gọi mọi người hãy nhìn lên Mẹ, chạy đến bên Mẹ để cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, xin Ngài gìn giữ và chúc lành trong năm mới luôn được bình an.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se nhắc tới tước hiệu Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa là Mẹ của Giao Ước mới, Mẹ của Ơn Cứu Độ mà Thiên Chúa đã hứa ban. Từ đó, Cha xứ mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Ma-ri-a, lắng đọng tâm hồn để suy đi nghĩ lại về những hồng ân Chúa đã ban cho mỗi người trong suốt năm qua, để từ đó biết đáp lại ơn Chúa ban bằng việc lắng nghe và tuân giữ những lời Chúa đã dạy.

Thánh lễ mừng kính Đức Ma-ri-a Mẹ Thiên Chúa được cử hành trong bầu không khí sốt sắng, đầm ấm, và thắm tình đoàn kết, yêu thương.

Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban mọi ơn lành hồn xác cho cộng đoàn giáo hữu nơi đây.

BTT Gx. Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top