“Nắng Trẻ Thơ 2020” cùng Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược

Trong hai ngày từ 06 – 07/06/2020, gần 100 thành viên trong Gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược đã quy tụ về Giáo xứ Trung Kỳ để cùng Cha xứ Giuse Tạ Xuân Hòa tổ chức chương trình mang tên “Nắng Trẻ Thơ” cho hơn 300 em Thiếu nhi tại nơi đây với chủ đề “HÃY TRỞ NÊN NHƯ TRẺ NHỎ” (Mt 18, 4).

Mang theo sức trẻ, lòng nhiệt huyết, cùng noi theo tinh thần của Mẹ Têrêsa Calcutta – vị Thánh Bổn mạng của Gia đình: “Tôi có thể làm điều bạn không thể, bạn có thể làm điều tôi không thể; Vì vậy chúng ta cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp”, do đó các hoạt động của Gia đình luôn hướng đến những chuyến đi ý nghĩa, mang lại nhiều hoa trái. Và mỗi dịp hè về, Gia đình lại chọn một Giáo xứ để mang đến cho các em Thiếu nhi những sân chơi vui nhộn, những phần quà hấp dẫn, … Tiếp nối sự thành công của các chương trình trước, năm nay “Nắng Trẻ Thơ” lần thứ V đã chính thức được đến với hơn 300 em Thiếu nhi tại Giáo xứ Trung Kỳ.

Chương trình bắt đầu vào lúc 15h30 chiều ngày 06/06 với hoạt động đầu tiên: HỘI CHỢ – có 11 gian hàng được bố trí xung quanh nhà thờ với rất nhiều trò chơi đã tạo nên những tiếng cười, những niềm vui cho các em nhỏ và đặc biệt là có thêm sự gắn kết giữa các em Thiếu nhi với anh chị sinh viên.

18041 hoi cho 14

Sau buổi chiều vui chơi hội chợ đầy sôi nổi, các bạn Sinh viên và các em Thiếu nhi được đắm chìm trong khung cảnh của buổi hoan ca giao lưu văn nghệ. Những tiết mục được đầu tư công phu, mang đầy ý nghĩa và còn chứa đựng cả những sự hài hước, vui nhộn đến từ các em Thiếu nhi và các bạn Sinh viên như: biểu diễn thời trang, kịch Tấm Cám, …

18041 hoi cho 13
18041 hoi cho 13
18041 hoi cho 13

Gian hàng đổi thưởng

Đêm đã về khuya nhưng lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên và của các em thiếu nhi Trung Kỳ vẫn không hề vơi, tất cả cùng nhau quây quần bên đống lửa cùng vui ca, nhảy múa và đặc biệt là có những giây phút lắng đọng, cùng cầu nguyện tạ ơn Chúa sau một ngày đầy ý nghĩa.

18041 hoi cho 10
18041 hoi cho 10
18041 hoi cho 10
18041 hoi cho 7

Giây phút hồi tâm bên Chúa Giêsu Thánh Thể

Và sáng hôm sau – Chúa Nhật ngày 07/06 vào lúc 7h30, Cha Giuse Tạ Xuân Hòa – Cha xứ Giáo xứ Trung Kỳ đã dâng Thánh lễ tạ ơn với sự tham dự của tất cả anh chị em Sinh viên, các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ.

18041 hoi cho 5
18041 hoi cho 6

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse nhắn nhủ đến hai chữ Gia đình. Ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn, các bạn Sinh viên cũng như các em Thiếu nhi hãy cảm nhận mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, luôn mang tình yêu, sự hiệp nhất để xây dựng một Gia đình chan chứa yêu thương và đừng quên làm Dấu Thánh Giá mỗi ngày.

Tiếp theo sau Thánh lễ, vào lúc 9h00, cuộc thi “Chuông vàng Trung Kỳ” đã diễn ra đầy sôi nổi và đầy hấp dẫn. Cuộc thi được tổ chức dưới sự tham gia của hai khối chơi: THCS và tiểu học.

Mỗi cấp chơi sẽ có 20 câu hỏi xen lẫn là các câu hỏi phụ dành cho khán giả. Sau gần 2 tiếng đầy gay cấn hồi hộp và hấp dẫn, các em Thiếu nhi đã hoàn thành xuất sắc phần chơi. Kếtthúc cuộc thi đã tìm ra được một giải nhất, một giải nhì, top 2, top 3 cho mỗi khối. Qua cuộc thi, các em cảm thấy thêm yêu mến Kinh Thánh, có tinh thần học hỏi hơn và đặc biệt giúp khơi gợi được trong các em niềm yêu mến học Giáo Lý. 

18041 hoi cho 3

Cha Giuse Tạ Xuân Hòa khai mạc cuộc thi

18041 hoi cho 3Sôi nổi đưa ra câu trả lời

18041 hoi cho 1

Các em Thiếu nhi dành chiến thắng

18041 hoi cho 2

Chương trình “Nắng Trẻ Thơ” cũng chính thức khép lại trong niềm cảm mến và tri ân. Hy vọng rằng qua chương trình các em Thiếu nhi sẽ cảm nhận được những điều mà anh chị Sinh viên đã mang đến và cũng mong rằng anh chị em SVCG Y Dược vẫn sẽ luôn đứng bên nhau, kề vai sát cánh để xây dựng lên nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Sinh viên Công giáo Y dược

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top