Ngày Chầu lượt tại giáo xứ Tân Lang

Chúa nhật ngày 16/10/2022, giáo xứ Tân Lang vui mừng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận, với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Vào lúc 6h00, cha Giuse Trần Ngọc Cương đã cùng với các em thiếu nhi trong giáo xứ dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lượt. Sau đó, các hội đoàn cùng các giáo xứ, giáo họ lân cận, đã đến thông công giờ chầu, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí hết sức trang nghiêm, sốt sắng.

Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giuse Bùi Quang Tào, quản hạt Phủ Lý cử hành với sự đồng tế của quý Cha trong và ngoài Giáo hạt.

Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện của quý Sơ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong Thánh Lễ, cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều đã chia sẻ về việc truyền giáo ”Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Cha đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện đặc biệt cho công cuộc truyền giáo của Hội thánh và trở nên chứng tá Tin Mừng trong môi trường sống mỗi ngày.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa đến 16h30, cha phó Micae Nguyễn Hoàng Nam cùng cộng đoàn cung nghinh và tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ tạ ơn khép lại ngày chầu do Cha phó Micae cử hành vào lúc 17h30.

Trước đó, trong ba buổi chiều từ ngày 13-15/10, các hội đoàn trong Giáo xứ đã đến chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang trọng, sốt sáng.

Niềm vui và bình an tràn ngập trên khuôn mặt mỗi người. Niềm vui đó không chỉ vì cuộc rước được tổ chức cách long trọng, nhưng niềm vui đó xuất phát từ chính tâm tình cảm tạ, tri ân vì được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể trong tình hiệp thông với cộng đoàn giáo xứ và Giáo hội.

Giáo xứ Tân Lang

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top