TIN CÁC GIÁO XỨ

Ngày Chầu Thánh Thể tại giáo họ Phù Yên 1

Chúa Nhật XXXII thường niên ngày 06/11/2022, giáo họ Phù Yên 1 trực thuộc giáo xứ Phúc Lâm vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận Hà Nội.

Chương trình chầu Thánh Thể của giáo họ Phù Yên 1 khởi đi từ Thánh lễ khai mạc, được cử hành vào lúc 5h45, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự cùng sự hiệp thông đông đảo của bà con giáo dân trong Giáo họ. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn và các giáo xứ, giáo họ lân cận thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha xứ chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha và sự hiệp thông của quý Tu sĩ, quý Ban Hội đồng mục vụ, ông bà cố cùng bà con giáo dân trong và ngoài Giáo họ. Đặc biệt, trong tình huynh đệ, liên đới, giáo họ Phù Yên 1 cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của hội Legio Mỹ Đức – Hòa Bình, ca đoàn giáo xứ Sơn Miêng, xứ Cẩm Cơ và xứ Kẻ Nghệ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngang qua sứ điệp Tin Mừng của Thánh sử Luca, cha Giuse Nguyễn Thành Vương, MF. phó xứ Đoan Nữ, đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ nét hơn về sự sống đời sau và phải chuẩn bị cho sự sống đời sau ra sao. Lấy hình ảnh ẩn dụ của đời sống trần thế, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn nên tìm hiểu, học hỏi “ngôn ngữ” Nước Trời bằng việc cầu nguyện, tâm sự với Thiên Chúa hàng ngày, hàng giờ và yêu thương mọi người như chính bản thân mình; học “văn hóa” trên thiên đàng, gửi “một tài khoản” lên thiên đàng là tình yêu, sự tha thứ, quảng đại, bác ái đối với tha nhân và Giáo hội.

Tiếp đến, các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn nghiêm trang tiến lên Bàn thánh cùng với những lễ vật nhỏ bé, đơn sơ tựa như tấm lòng khiêm nhường, thơm thảo của cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ đồng tế, ngày chầu lượt của giáo họ Phù Yên 1 được tiếp nối bằng các giờ chầu của các hội đoàn trong Giáo xứ, Giáo họ.

Đến 16h00, cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân cùng cộng đoàn trang nghiêm, sốt sắng cung nghinh Mình Thánh Chúa quanh khuôn viên nhà thờ Giáo họ trong tiếng trống rộn ràng và những lời kinh, tiếng hát tụng ca Chúa. Kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, cha Phanxicô Xaviê cùng cộng đoàn dâng Thánh lễ tạ ơn, dâng lên Thiên Chúa muôn lời tạ ơn mà Thiên Chúa đã ban xuống trên mảnh đất nhỏ bé của quê hương giáo họ Phù Yên 1.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn đổ muôn Ơn thánh trên mỗi Kitô hữu cũng như con dân của giáo họ Phù Yên 1, để mỗi người luôn biết ngước nhìn lên Bí tích Thánh Thể, luôn gần Chúa bằng việc cầu nguyện, siêng năng tham dự Thánh lễ và tự rút ra bài học cho chính bản thân mình để chuẩn bị cho sự sống đời sau.

BTT Giáo xứ Phúc Lâm

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top