Ngày chầu Thánh Thể tại Giáo họ Thanh Quang

Sáng ngày 14/5/2023, Giáo họ Thanh Quang thuộc Giáo xứ Đông Lao hân hoan tổ chức ngày chầu thay mặt Tổng Giáo Phận với sự hiện diện của đông đảo quý cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Ngay từ chiều 13/5/2023, Cha xứ Giu-se Đỗ Hữu Thỏa đã đặt Mình Thánh để các hội đoàn trong Giáo họ được chiêm ngắm Thánh Thể và hát vang những lời ca tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Sáng 14/5/2023, các họ trong Giáo xứ Đông Lao cùng đến thông công các giờ chầu với Giáo họ Thanh Quang. Đỉnh cao của ngày chầu là Thánh lễ trọng thể do Cha Giu-se Đỗ Văn Tuyến, chính xứ Cát Thuế chủ sự.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Lanh, chính xứ Yên Lộ giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về Ơn huệ, Đặc sủng và những tác vụ của Chúa Thánh Thần. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy mở rộng lòng mình để đón nhận các ơn của Ngài, và hãy để Ngài dẫn dắt và hướng dẫn chúng ta hướng về Thiên Chúa Ba Ngôi là nguồn hạnh phúc vĩnh cửu của người Ki-tô hữu.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se bày tỏ tâm tình tri ân đến quý cha đồng tế và quý cộng đoàn đã đến thông công ngày chầu của Giáo họ Thanh Quang.

Được biết, nhà thờ Giáo họ Thanh Quang đang trong quá trình hoàn thiện. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho mỗi người con trong Giáo họ, để trong thời gian xây dựng nhà Chúa cũng là thời gian xây dựng đời sống đức tin của Giáo họ ngày một vững mạnh hơn.

BTT Gx. Đông Lao

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang