Ngày chầu Thánh Thể tại giáo họ Thôn Thượng

Chúa nhật II thường niên ngày 15/01/2023, giáo họ Thôn Thượng trực thuộc giáo xứ Thượng Lâm long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận.

Để chuẩn bị cho ngày chầu được sốt sắng và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng nhờ Mình và Máu Chúa Kitô, những ngày trước đó, các hội đoàn giáo họ Thôn Thượng đã thay nhau chầu Thánh Thể Chúa. Đây là dịp để mọi thành viên trong Giáo họ tỏ lòng sùng kính và mến yêu Bí tích Thánh Thể cách đặc biệt.

Khai mạc ngày chầu, cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Thoan đã đặt Mình Thánh Chúa lúc 7h00 sáng để các giáo họ, giáo xứ lân cận thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. Sau giờ Chầu, Cha Giám quản Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể Chúa quanh khuôn viên Nhà thờ.

Tâm điểm ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha quản xứ Giuse chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Xuân; cha Đaminh Nguyễn Thái Bình, MF., phó xứ Đoan Nữ; quý Thầy; quý Sơ; quý khách cùng quý cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giám quản Giuse có lời chào tới quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ Giáo họ, quý khách và cộng đoàn hiện diện. Đồng thời, Cha Giuse cũng nói lên sự hiệp thông sâu xa mà mầu nhiệm của Bí tích Thánh Thể đã đem lại, qua sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Thái Bình từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cách Thánh Gioan Tiền Hô đã giới thiệu Chúa Giêsu cho các môn đệ của mình. Qua đó, Cha Đaminh cũng mời gọi cộng đoàn luôn hăng say giới thiệu Chúa Giêsu cho anh chị em bên cạnh chúng ta, không chỉ bằng lời nhưng bằng chính đời sống của mình.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Giám quản Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa đã về thông công ngày chầu lượt của Giáo họ thay mặt Tổng Giáo phận.

Ước mong, mỗi người con nơi Giáo họ luôn bắt chước gương của Thánh Gioan Tiền Hô, giới thiệu Chúa cho những ai chưa biết Chúa hay đã quên Chúa, được trở về kết hợp với đoàn chiên duy nhất là Hội Thánh Chúa.

BTT Gx. Thượng Lâm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top