Ngày hội ngộ liên tu sĩ Giáo hạt Phủ Lý

Sáng ngày 20/4/2024, liên tu sĩ Giáo hạt Phủ Lý quy tụ về Trung tâm Hành hương (TTHH) Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện để gặp mặt, chia sẻ và hiệp hành trong ngày lễ Chúa Chiên Lành – Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu.

Ngay từ sáng, quý tu sĩ đang phục vụ tại các giáo xứ thuộc Giáo hạt Phủ Lý đã trở về TTHH trong ngày hội ngộ đầy ý nghĩa. Ai cũng tỏ hiện nét mặt vẻ rạng ngời, vui tươi vì sau 3 năm liên tu sĩ Giáo hạt mới được tái ngộ. Cuộc gặp gỡ có sự hiện diện của Cha An-tôn Nguyễn Xuân Thắng, Đặc trách Tu sĩ Giáo hạt, và gần 70 anh chị em đại diện các dòng đang phục vụ tại Giáo hạt Phủ Lý.

Khai mạc đầu giờ là những sinh hoạt đầy vui tươi với những bài hát và trò chơi do quý sơ và thầy dòng Phan-xi-cô mang đến. Ai cũng nhiệt tình tham gia và quên đi khoảng cách về tuổi tác, về Hội dòng. Sau đó, lần lượt các Hội dòng đang phục vụ tại Giáo hạt giới thiệu đôi nét về Hội dòng mình. Mỗi Hội dòng có linh đạo và đặc sủng khác nhau nhưng tất cả đều quy về mầu nhiệm Chúa Ki-tô Tử nạn và Phục sinh. Tất cả tạo nên vườn hoa rực rỡ trên mảnh đất Giáo hạt Phủ Lý.

Cao điểm của buổi hội ngộ là Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Trong bài chia sẻ, Cha Đặc trách Tu sĩ Giáo hạt nhắc đến những khó khăn, thử thách trong đời dâng hiến, nó ví như bóng đêm đức tin mà nhiều vị thánh đã trải qua. Từ đó, Cha mời gọi mỗi tu sĩ hãy đặt trọn niềm tin và trung thành bước theo Chúa, vì cuối con đường hầm là Ánh Sáng của Đức Ki-tô đang chờ đợi mỗi người chúng ta.

Ngày hội ngộ đã khép lại, ước mong mỗi tu sĩ luôn mang trong mình niềm vui, tình yêu của Đức Ki-tô Phục sinh lên đường trở về cộng đoàn, để vãi gieo tình yêu của Người trong sứ mạng “làm cho Nước Chúa trị đến”.

Được biết, tại Giáo hạt Phủ Lý có 4 Hội dòng đang phục vụ, đó là: Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, Dòng Thánh Phao-lô, Dòng Mân Côi Chí Hòa và Dòng Phan-xi-cô.

Liên tu sĩ Giáo hạt Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top