Ngày khai mạc tháng hoa tại Giáo xứ Thạch Bích

“Nguyện xin canh tân đời sống Đức tin, cho con vui say tìm ý Chúa, lắng nghe Lời Ngài và thực thi sống đời bác ái. Nguyện như Mẹ Maria mẫu gương cho con xin vâng và phó thác. Với Mẹ trung kiên hằng truyền rao Lời Chúa” (Canh tân đời sống Đức Tin)

Cũng như bao xứ đạo Công giáo tại Việt Nam, với truyền thống đức tin hơn 100 năm và lòng mến yêu Mẹ, giáo dân giáo xứ Thạch Bích hân hoan khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ Maria, chiều ngày 01/5/2023.

Thánh lễ khai mạc tháng hoa lúc 15h30 do Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt chủ tế. Trong  bài giảng, Cha xứ Phê-rô nhắc nhớ cộng đoàn Ki-tô hữu: Giáo Hội đã dành trọn tháng Năm này để sùng kính Mẹ, chúng ta cùng dành thời giờ trong những ngày đầu tiên trong tháng này để tìm hiểu và suy tư về nguồn gốc, ý nghĩa và tác động của tháng hoa kính Đức Mẹ, vốn đã trở nên hết sức quen thuộc với mỗi người chúng ta.

Sau Thánh lễ, 8 đội hoa Giáo xứ cùng dâng những đóa hoa ngũ sắc tượng trưng cho vẻ đẹp tuyệt mỹ và hương thơm nhân đức của Mẹ. Đó cũng là những đóa hoa lòng của mỗi người con trong Giáo xứ kính dâng lên để tỏ lòng chúc tụng cảm tạ và ngợi khen Đức Ma-ri-a. Tiếp đó, Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt cùng cộng đoàn long trọng rước kiệu tôn vinh Đức Ma-ri-a. Đoàn rước vừa tiến bước vừa dâng lên Mẹ những khúc hát, câu kinh cùng những bông hoa đẹp xinh là tấm lòng đoàn con yêu mến Mẹ.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, Mẹ là nơi nương ẩn của chúng con, xin Mẹ giúp chúng con nhận ra dấu chỉ của Chúa Phục Sinh trong những khổ đau và thử thách của nhân loại hôm nay. Và cùng Mẹ, chúng con nhận ra bàn tay yêu thương của Thiên Chúa trong mọi sự, dù là nhỏ mọn nhất hay lớn lao nhất, với một tâm hồn khiêm nhường, tin tưởng và bình an.

BTT Giáo xứ Thạch Bích

Scroll to Top