Ngày nên thánh trong đời sống xã hội tại giáo xứ Phú Ốc

Sáng ngày 07/11/2020, tại giáo xứ Phú Ốc đã diễn ra ngày Nên Thánh trong đời sống xã hội. Đây cũng là tháng kết thúc chương trình năm Nên Thánh 2020 của Tổng Giáo phận Hà Nội trước khi bước vào năm phụng vụ mới với chủ đề “Hiệp thông”.

Về tham dự ngày lễ hôm nay có sự hiện diện và chia sẻ của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Nam Định và sự tham dự đông đảo của hơn 1.000 tham dự viên, đại diện cho các thành phần dân Chúa trong xã hội đến từ 24 giáo xứ trong giáo hạt Nam Định.

Ngay từ sáng sớm, đại diện giáo dân tham dự từ các giáo xứ đã có mặt tại Phú Ốc làm cho bầu khí ngày Nên thánh trở nên vui tươi, phấn khởi. Bắt đầu chương trình ngày lễ, Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy đã phát biểu khai mạc và thông qua thời gian, cách thức tổ chức trong giờ chia sẻ của Đức TGM Giuse tới quý cộng đoàn. Sau lời khai mạc, cộng đoàn cùng lắng nghe thư mục vụ Nên thánh trong xã hội, chủ đề tháng 11/2020 của Đức TGM Giuse trước khi ngài chia sẻ với cộng đoàn.

Trong giờ chia sẻ chủ đề của mình, Đức TGM Giuse nhấn mạnh tới vai trò của một tín hữu trong xã hội Việt Nam hôm nay. Với một con số ít ỏi mới chỉ có 8% dân số Công Giáo trong tổng số hơn 100 triệu dân, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người nên thánh trong xã hội bằng đời sống nhân đức, được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa và các Bí tích, việc cầu nguyện, hy sinh, bác ái… và những sinh hoạt hằng ngày. Nhờ thế, toàn thể cuộc đời tín hữu trở nên hiến tế tinh tuyền đẹp lòng Chúa và góp phần thánh hoá nhân loại. Ngài cũng dành 2/3 giờ chia sẻ của mình để giải đáp những thắc mắc trong đời sống đức tin mà mọi người tham dự gửi đến ngài. Chính vì thế giờ chia sẻ trở nên sinh động, gần gũi và cuốn hút mọi người. Đỉnh cao của ngày Nên thánh là Thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần trong đời sống xã hội. Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh: việc nên thánh không phải là một việc tương lai xa vời, khó khăn dành riêng cho một số người. Nhưng nên thánh là việc của ngày hôm nay, một việc dễ dàng trong tầm tay của mỗi người và ai cũng có thể nên thánh được. Ngài cũng đưa ra một phương thế gợi ý cho mọi người nên thánh là nên giống Chúa Giêsu.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui phấn khởi với những gợi ý nên thánh trong đời sống xã hội mà Đức TGM Giuse đã đưa ra trong giờ chia sẻ và trong Thánh lễ. Nguyện xin Chúa chúc lành và ban ơn cho mọi người cố gắng nên thánh mỗi ngày, để làm nhân chứng cho Chúa trong xã hội hôm nay.

18843 nen thanh 1Đức TGM Giuse chia sẻ chủ đề nên thánh trong đời sống xã hội 
18843 nen thanh 2Những thắc mắc trong đời sống đức tin được gửi đến từ các tham dự viên18843 nen thanh 718843 nen thanh 3Thánh lễ cầu nguyện cho việc nên thánh trong đời sống xã hội18843 nen thanh 4Đức TGM Giuse chia sẻ Lời Chúa

18843 nen thanh 8
18843 nen thanh 5
18843 nen thanh 6

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top