Nghi thức gia nhập Tiền Tập Viện và Tập Viện hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

“Biết chết với Chúa để được sống với Chúa

Hy sinh với Người để quang vinh với Người”

Xem thêm hình tại đây

Tạ ơn Chúa đã thương khứng ban cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, sau mùa gặt là “lớp vĩnh khấn 21 em” và “lớp Tiên khấn 19 em” vừa qua, thì hôm nay 28/08 Hội Dòng lại tiếp tục đón nhận các em trong nghi thức gia nhập Tiền Tập viện và Tập Viện.

Trải qua 3 ngày 26, 27, và 28/08 tĩnh tâm tại Cộng đoàn Huấn luyện Kiện Khê, do Cha Giuse Ngô Văn Kha Dòng Chúa Cứu Thế hướng dẫn giảng phòng cho 48 em, trong đó 24 em sẽ tiến lên Tiền Tập Viện và 24 em sẽ tiến lên Tập Viện. Bầu khí Tĩnh tâm hết sức thánh thiêng, sốt sáng và thánh thiện được diễn tả trên gương mặt của các em. Các em như thực sự xác tín và nhận ra ơn Chúa thương gọi và chọn các em trong linh đạo dòng Mến Thánh Giá.

Tam phòng được khép lại trong giờ chầu tạ ơn lúc 15g45’ ngày 28/08. Ai nấy được đầy ơn thánh sủng của Chúa, như nguồn sức mạnh thúc đẩy các em dấn bước theo Chúa trên con đường thánh giá dẫu biết rằng trông gai và đầy thử thách đang chờ đón các em trước mặt.

Vào lúc 20g00, tại nhà nguyện cộng đoàn Huấn luyện, diễn ra nghi thức gia nhập vào Tiền Tập Viện và Tập Viện. Dưới sự chứng dám của Sr Tổng Phụ trách Anna, các chị giáo và đặc biệt có sự hiện diện của chị em trong Ban Huấn luyện, các bà, các chị em trong Cộng đoàn nên nghi thức thêm phần sốt sáng và trang trọng.

Trong phần nghi thức, chị Tổng Phụ trách có lời huấn dụ và tiếp nhận các em, kế đến là trao khăn lúp và áo cho các em Thanh Tuyển tiến lên Tiền Tập viện và các em Tiền tập viện tiến lên Tập Viện.

Kết thúc nghi thức bằng giờ Kinh tối dâng lên Thiên Chúa về ơn phúc Chúa ban cho Hội Dòng.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đỡ nâng Cộng đoàn Huấn luyện này, để hành trình ơn gọi thánh hiến ngày một phát triển, thăng tiến trên đường thánh đức, với sự khôn ngoan của Chúa Thánh Thần hầu phân định ơn gọi cách xác tín. Lạy Mẹ Maria, là Mẹ và là người đào tạo của Chúa Giêsu, xin chuyển cầu cho mỗi người chúng con. Amen

Ban huấn luyện dòng MTG Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top