TIN CÁC GIÁO XỨ

Nghi thức sám hối cộng đồng tại giáo xứ Thượng Thụy

Vào lúc 18h00, ngày 15/12/2022 tại giáo xứ Thượng Thụy, Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự nghi thức sám hối cộng đồng mùa Vọng 2022. Hiệp dâng với ngài có cha xứ Antôn Trần Duy Lương, quý Cha cùng anh chị em giáo dân trong hai giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương.

Mở đầu nghi thức với bài hát “Nguyện Mùa Vọng” như lời cầu nguyện, mong chờ Đấng Cứu Tinh sẽ đến. Thứ đến, ĐHY cùng quý Cha tiến ra Cung Thánh với lời chúc bình an cho cộng đoàn và gợi lại ý nghĩa của mùa Vọng, nhằm mời gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, ĐHY mời gọi cộng đoàn xét mình dựa trên các câu hỏi: “Làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi?” Ngài ước mong cộng đoàn có tinh thần mang Chúa đến cho người khác bằng thái độ, cử chỉ yêu thương phục vụ.

Tiếp đến, cộng đoàn Phụng vụ cùng nhau sám hối bằng lời ca: “Xin thương xót, Chúa ơi! Xin thương cứu chúng con…”

Mang tâm tình sám hối trở về với Thiên Chúa – người Cha yêu thương, cộng đoàn thinh lặng di chuyển đến các tòa giải tội được đặt tại khuôn viên nhà thờ để lãnh nhận bí tích Giao hòa trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Sau khi đã lãnh nhận Bí tích Hòa giải, cộng đoàn quy tụ lại trong ngôi Thánh đường để cùng nhau tạ ơn Chúa với Mẹ Maria qua bài hát Magnificat.

Ước mong, mỗi con dân trong Giáo xứ giữ được tâm hồn trong sạch và ấm áp để xứng đáng cho Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế ngự vào như lời bài hát mời gọi “Ðể Chúa đến trong cuộc đời, để Chúa đến mang ơn Trời, nguồn hạnh phúc cho con người, nguồn cứu rỗi cho mọi nơi”. 

     

BTT Gx. Thượng Thụy

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top