Nghi thức sám hối mùa Chay tại Giáo xứ Thượng Thụy

Vào lúc 18h00, ngày 29/3/2023 tại nhà thờ Giáo xứ Thượng Thụy, Đức Hồng Y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự nghi thức sám hối Mùa Chay 2023. Hiện diện trong nghi thức có Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý cha cùng đông đảo anh chị em giáo dân trong hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương.

Mở đầu nghi thức với bài hát “Hãy trở về” như lời mời gọi cộng đoàn trở về với Chúa. ĐHY Phê-rô cùng quý cha tiến ra cung Thánh. Ngài chúc bình an cho cộng đoàn, huấn dụ vắn gọn và kêu mời cộng đoàn ý thức tầm quan trọng của ngày sám hối.

Dựa trên Lời Chúa (Lc 19, 1-10) nói về ông Da-kêu đi tìm Chúa bằng động thái rất đáng yêu vượt trên mọi kỳ thị của ánh mắt người đời, ĐHY Phê-rô đã gợi ý suy niệm, giúp cộng đoàn thêm tâm tình xét mình.

Thứ đến, ĐHY Phê-rô mời gọi mọi người dừng lại 3 phút trong thinh lặng để xét mình, sau đó cùng cầu nguyện qua những lời cầu và Kinh Lạy Cha. Cuối cùng, Ngài đọc lời cầu chúc cho cộng đoàn và mời gọi mọi người đến tòa giải tội để giao hòa với Thiên Chúa để xứng đáng mừng lễ Chúa Phục Sinh sắp tới.

Trong tâm tình sám hối, trở về để được giao hòa với Thiên Chúa, tha nhân và chính mình, mọi người di chuyển đến các tòa giải tội đã được đặt sẵn trong khuôn viên nhà thờ để lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Sau khi đã lãnh nhận bí tích giao hòa, cộng đoàn quy tụ lại trong ngôi Thánh đường để cùng nhau tạ ơn Chúa với Mẹ Ma-ri-a qua bài hát Magnificat.

Nghi thức sám hối mùa Chay kết thúc, ước mong mỗi tín hữu được ơn biến đổi và giữ tâm hồn trong sạch để đón mừng mầu nhiệm Chúa Phục Sinh.

BTT Giáo xứ Thượng Thụy

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top