Những chuyển biến tại TTHH Bằng Sở trong ngày lễ thánh quan thầy Phê-rô và Phao-lô

Ngày 29/6/2017, Giáo Hội mừng kính hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, hai vị tông đồ cả của Chúa, trụ cột của Giáo Hội. Hòa chung trong niềm vui đó, TTHH Bằng Sở đã long trọng cử hành Thánh Lễ mừng kính hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, quan thầy của Giáo họ.

Ngày hôm nay thật đặc biệt vì chính là ngày lễ quan thầy của dân làng Bằng Sở và cũng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về Ngôi thánh đường của TTHH Bằng Sở vừa tròn 3 năm xây dựng.

Sau giờ Chầu Thánh Thể lúc 9h00, Cha Antôn đã cử hành Thánh Lễ trong ngôi thánh đường mới với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn. Mặc dù công trình chưa hoàn thành, nhưng phần nào đó cộng đoàn đã cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa ban xuống cho TTHH Bằng Sở trong quá trình xây dựng.

12113 bang so 2

Mở đầu Thánh Lễ hôm nay, Cha Antôn đã gửi lời chúc mừng lễ Quan Thầy đến toàn thể cộng đoàn. Sau đó, cha cũng thay lời cho cộng đoàn có lời cảm ơn Ban Mục Vụ khóa 2013 – 2017 đã nhiệt tình, cố gắng trong suốt 4 năm qua để hoàn thành các công việc của Trung Tâm Hành Hương.

12113 bang so 3

Chia sẻ trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, Cha Antôn tường thuật với cộng đoàn về cuộc đời cũng như sứ mạng của Thánh Phêrô và Phaolô, chúng ta dễ dàng nhận ra, Thầy Giêsu không có ý lựa chọn người tài giỏi, người văn võ song toàn, hầu xếp thứ bậc trên dưới, thấp cao. Phêrô xuất thân từ kẻ chài lưới ít học, Phaolô thì hung dữ, bắt bớ chống đối người theo Đức Kitô, nhưng cả hai vị đều được Chúa thương yêu. Chính vì lẽ đó, các Ngài đã được chọn để làm tông đồ cả của Chúa, của Giáo Hội, để các Ngài tiếp nối Đức Giêsu, chèo lái con thuyền của người Kitô hữu ngày càng lớn mạnh và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Cuối bài giảng, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lên hai vị Thánh Phêrô và Phaolô để học nơi các Ngài sự tin tưởng và phó thác, sống trung thành với người Cha chung của chúng ta là Đức Giêsu Kitô.

Sau bài giảng, Ban Mục Vụ khóa mới đã thực hiện nghi thức tuyên hứa trước mặt Chúa, Cha Giám Đốc và toàn thể cộng đoàn.

12113 bang so 5

Trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng và cùng với lời tuyên hứa, Ban Mục Vụ đã chính thức đảm nhiệm công việc của TTHH Bằng Sở từ ngày hôm nay.

Ban Mục vụ khóa ( 2017 – 2021) được tuyển chọn bao gồm các ông bà:

1. Ông Phaolô Hồ Thanh Chuyển: Trưởng Ban, bao quát chung

2. Ông Phaolô Phạm Văn Khánh: Thư Ký, ngoại vụ, lễ tân

3. Ông Giuse Vũ Văn Hiển: Thủ kho, quản lý tài sản và vật dụng của Trung Tâm, nhà sách, xây dựng.

4. Ông Phêrô Nguyễn Minh Khang: Phó Ban, Phụ trách điện, âm thanh, phục vụ Thánh Thể.

5. Ông Phêrô Phạm Quyết Thắng: Phụ trách xây dựng, trang trí dip lễ trọng.

6. Bà Maria Lê Thị Khiết: Phụ trách các hội đoàn, lễ tân và công tác từ thiện bác ái.

7. Bà Cêxilia Nguyễn Thị Nguyệt: Thủ quỹ, lễ tân, loan báo Tin Mừng.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân, sự khôn khoan, lòng nhiệt thành trên các thành viên trong Ban Mục Vụ khóa ( 2017 – 2021) để họ luôn tận tâm, sốt sắng, và phục vụ công việc của TTHH Bằng Sở với hết khả năng của mình.

12113 bang so 4
12113 bang so 6
12113 bang so 7

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 11h20 trong niềm vui phấn khởi. Sau đó cộng đoàn cùng trở ra sân phía trước quảng trưởng để cùng đọc kinh, làm phép khu đất xây dựng, và dâng công trình Nhà Mục Vụ “Gioan” cho Chúa, để Ngài nâng đỡ và gìn giữ trong quá trình xây dựng.

Nguyện xin hai Thánh Phêrô và Phaolô luôn luôn bầu cử cho Giáo Hội, cách riêng cho TTHH Bằng Sở và các công trình của chúng con sớm hoàn thành trong tình yêu thương và sự quan phòng của Thiên Chúa.

12113 bang so 8
12113 bang so 1

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top