Những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021 tại TTHH Bằng Sở

Tết đối với người Việt Nam ta là một dịp trọng đại. Từ xưa đến nay, những nét đẹp văn hóa truyền thống ngày Tết vẫn tồn tại và cần được phát huy. Hòa cùng niềm vui của toàn thể dân tộc Việt Nam trong những ngày đầu Xuân, những Kitô hữu từ khắp nơi quy tụ về Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở để tham dự Thánh lễ tạ ơn cũng như xin ơn Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.

Hằng năm, tại Trung Tâm Hành Hương sẽ có Thánh lễ từ đêm 30 đến hết mùng 10 để quý khách hành hương có thể đến tham dự và xin khấn tại Đền Cha Thánh Phêrô Lê Tùy. Tuy nhiên, trong bối cảnh của đại dịch Covid 19, Thánh lễ chỉ được cử hành đến hết mùng 4 Tết.

Đêm 30 Tết, cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã long trọng cử hành Thánh lễ đón Giao thừa trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Bà con giáo dân quy tụ dưới ngôi Thánh đường để lắng nghe Lời Chúa và lên hái Lộc xuân để làm ý chỉ sống cho cả một năm.

Cao điểm của dịp hành hương là ngày mùng 04 Tết. Thánh lễ do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Một phần do ảnh hưởng của đại dịch Covid, nên khách hành hương về xin ơn không còn đông như những năm trước. Mặc dù vậy, cộng đoàn dân Chúa khi tham dự Thánh lễ đều tuân thủ thực hiện 5K của Bộ Y Tế. Xung quanh nhà thờ cũng được bố trí nước rửa tay khô và khẩu trang. Việc hôn xương Cha Thánh Phêrô Lê Tùy cũng không được cử hành mà thay vào đó là cúi đầu thờ lạy nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đoàn.

Trong tâm tình những ngày đầu Xuân, mỗi người chúng ta hãy cảm tạ và phó thác cuộc đời mình cho Thiên Chúa Tình Yêu. Đồng thời, mỗi người hãy cùng hiệp ý, cầu xin Thiên Chúa cho dịch bệnh mau chấm dứt để chúng ta bước vào đời sống mới bình an hơn, khỏe mạnh hơn.

BTT TTHH Bằng Sở 

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top