Niềm hân hoan của Giáo xứ Gò Mu trong ngày Chầu lượt

Chúa nhật XXIII thường niên, ngày 10/9/2023, Giáo xứ Gò Mu thuộc Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình cử hành ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trước đó một tuần, Cha xứ Giu-se Đinh Ngọc Cảnh (OFM) đã đặt Mình Thánh cho các Giáo họ trong Giáo xứ có khoảng thời gian được gần hơn với Thánh Thể Chúa, đồng thời lắng đọng tâm hồn, xét mình và lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Trong chính ngày Chầu lượt, Giáo xứ vinh dự chào đón quý cha, quý tu sĩ và đông đảo quý khách từ các giáo xứ, giáo họ lân cận đến tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30 do Cha Giu-se Vũ Đình Du, Tân Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình chủ sự.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha An-tôn Nguyễn Văn Độ, chính xứ Tụy Hiền nhấn mạnh và nhắc nhớ về món nợ trong cuộc đời mỗi con người, đó là món nợ tình thương. Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn phụng vụ luôn giữ cho ngọn lửa của tình thương đối với anh chị em đồng loại của mình.

Ngày chầu kết thúc với Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan của mọi tín hữu. Ước mong ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn tuôn đổ xuống mỗi người và cách riêng cho Giáo xứ Gò Mu. Để nơi mảnh đất bé nhỏ này, mỗi người luôn vững lòng trông cậy Chúa và can đảm rao giảng Tin Mừng.

 BTT Gx. Gò Mu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top