Niềm vui 84 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đồng Trì

Thứ Bảy ngày 14/11/2020, vào lúc 18h30, giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 84 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, quý Cha trong giáo hạt Chính tòa cùng sự hiệp thông đông đảo của quý phụ huynh và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse diễn tả ý nghĩa của Bí tích Thêm sức và mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho 84 em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm sức, xin Chúa Thánh Thần ngự trị và soi sáng để các em có đủ can đảm, sẵn sàng tiến bước, sống chứng nhân cho Chúa.

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha xứ Antôn giới thiệu với Đức TGM Giuse 84 em thiếu nhi đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Gioan, Đức TGM Giuse chia sẻ rằng: Mỗi người chúng ta sinh ra đều rất mỏng manh, nhỏ bé, đơn sơ, bất lực, không làm được điều gì khi vừa lọt khỏi lòng mẹ. Nhưng với sự chăm sóc của cha mẹ, sự hướng dẫn của người thân, chúng ta được lớn lên từng ngày, được học hỏi, được đào tạo, được huấn luyện, được hướng dẫn để biết đối nhân xử thế. Chính vì vậy một người không được đào tạo, giáo dục thì khi lớn lên sẽ như một cây cỏ hoang trong rừng. Đức TGM Giuse nhấn mạnh vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần, chính Chúa Thánh Thần giúp cho chúng ta biết Chúa Cha, như lời Đức Giêsu đã dạy “các con đừng lo lắng, Thầy sẽ xin Chúa Cha để Người sai đến cho các con Đấng Phù Trợ và khi Đấng Phù Trợ đến, Người sẽ dạy dỗ các con để các con hiểu được những gì Thầy đã dạy”. Từ đó Đức TGM Giuse mời gọi các em hãy dọn mình, cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa Thánh Thần nói trong tâm hồn và đón nhận Chúa Thánh Thần một cách có ý thức. Ngài mong muốn các em, khi gặp khó khăn, hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để xin Chúa Thánh Thần soi sáng, nhờ đó mà các em sẽ có được sự chọn lựa khôn ngoan đem lại những ích lợi tốt lành, lâu dài và bền vững trong cuộc đời của mình.

Sau bài giảng, 84 em thiếu nhi đã lặp lại lời tuyên xưng Đức tin. Kế đó, Đức TGM Giuse đặt tay và xức dầu thánh ban Bí tích Thêm sức cho các em. 

Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng của cộng đoàn tham dự.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã dâng lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này.

Nguyện xin ơn thiêng của Chúa Thánh Thần sẽ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức tin mỗi ngày, để rồi Đức tin ấy sẽ lan toả tới mọi người qua những chứng tá hữu hiệu từ chính các em trong cuộc sống thường ngày.

18887 them suc 1
18887 them suc 2
18887 them suc 3
18887 them suc 4
18887 them suc 6
18887 them suc 7
18887 them suc 8
18887 them suc 9

Bài viết: Anbecto Thanh Phong

Hình ảnh: Giuse Song Hào

BTT Gx. Đồng Trì

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top