Niềm vui rước lễ lần đầu của 40 em thiếu nhi Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét)

Vào lúc 8h00, ngày 02/6/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Thịnh Liệt (Kẻ Sét), Cha xứ Giu-se Đào Hữu Thọ đã chủ sự Thánh lễ rước Mình Thánh Chúa lần đầu cho 40 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đây là dấu mốc quan trọng trong đời sống thiêng liêng của các em, đánh dấu sự trưởng thành trong đức tin và sự kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su.

Để chuẩn bị cho các em được rước lễ lần đầu, tối ngày thứ Năm, ngày 30/5, Cha xứ Giu-se đã giúp cho các em xét mình và chuẩn bị tâm hồn cách kỹ lưỡng và sốt sắng bước đến toà giải tội xin lãnh nhận bí tích Hòa Giải lần đầu tiên.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Giu-se nhắc nhớ các em ý thức bí tích Thánh Thể là bí tích cao trọng nhất và là bí tích của tình yêu. Vì yêu thương chúng ta Chúa Giê-su đã thiết lập bí tích Thánh Thể. Vì vậy, khi cử hành Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su, các em hãy xác tín Ngài hiện diện thực sự trong bí tích Thánh Thể, và khi các em rước Mình Thánh Chúa là các em đón nhận chính Chúa Giê-su Thánh Thể đi vào ngôi nhà thân xác của các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện có đôi lời cám ơn Cha xứ Giu-se, quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ, Ban Giáo lý, quý phụ huynh và cộng đoàn. Để kỉ niệm cho biến cố quan trọng trong hành trình đức tin của các em, cha xứ Giu-se đã trao món quà kỉ niệm nhân ngày các em được rước Chúa lần đầu.

Xin Chúa Giê-su Thánh Thể biến đổi các em trở nên Ki-tô hữu nhiệt thành với đức tin, đức cậy, đức mến một cách vững vàng, sống động và bác ái trong lời nói cũng như việc làm.

BTT Gx. Thịnh Liệt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang